3 món ăn sáng tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy cơ
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 312
Nhắc đến chuyện ăn cơm buổi sáng, có lẽ nhiều bạn trẻ lắc đầu ngán ngẩm. Bạn nghĩ rằng ăn hai bữa một ngày là đủ, sáng ra quán có thể ăn vội phở hay gì đó, rồi làm việc khác đến trưa và tối ăn bù cũng chưa muộn. Tuy nhiên, hiệp hội dinh […]
Đọc tiếpHành lá cũng có thể gây độc nếu dùng chúng không đúng cách
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 452
Thành phần của hành lá chính là nước. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, ít chất béo và cholesterol. So với các loại rau khác nó chứa ít đường và carbohydrate hơn, và cholesterol làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác. Giúp chống lại bệnh ung […]
Đọc tiếpĂn cà rốt nên chú ý những điều sau để tránh gây hại sức khỏe
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 425
Cà rốt là loại cây có củ, thường có màu vàng, cam, đỏ vàng, trắng hoặc tím. Phần ăn được của cà rốt là phần củ, thực chất là phần củ chính của nó, chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt. Trong tự nhiên, nó là loại cây sống được một lần hai năm, […]
Đọc tiếpCác loại nước uống không nên sử dụng khi vừa ăn cơm xong
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 511
Chúng ta thường có thói quen uống nước lọc hoặc nước trái cây khi ăn cơm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là một thói quen vô cùng tai hại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày, quá trình tiêu hóa sẽ […]
Đọc tiếpĂn trứng luộc sai cách có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng cơ thể
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 280
Trứng là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, trong trứng có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết là choline, kali, protein và axit béo omega-3. Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng gà cao hơn nhiều so với lòng trắng trứng gà. Trong cuộc sống […]
Đọc tiếp2 loại rau xanh nên ăn cẩn thận để tránh gây bệnh cho cơ thể
- Nguyễn Hương
- 05/04/2021
- 389
Rau xanh rất giàu vitamin, các khoáng chất và chất xơ, chứa ít calo. Rau xanh có thể giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim. Ngoài ra, rau xanh còn rất có lợi cho chức năng não bộ của người già và làm chậm […]
Đọc tiếpBí quyết khi lựa chọn lò nướng cho chị em nội trợ tốt nhất
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 255
Một chiếc bếp nướng điện không khói hay một lò vi sóng có chế độ nướng thì sẽ không bao giờ có thể thay thế được lò nướng. Bởi vì, sự chuyên dụng của lò nướng là sử dụng với mục đích nướng. Đồ ăn khi được nướng bằng lò nướng nó sẽ được chín […]
Đọc tiếp12 mẹo xử lý các vấn đề thường gặp phải khi vào bếp
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 331
Đối với các bà nội trợ công việc vào bếp là mỗi ngày, chắn hẳn nhiều người sẽ thấy băn khoăn trong việc nấu ăn khi không biết làm thế nào để có thể khử mùi của tỏi trên tay, chữa canh hết mặn, cách thái ớt không cay,… Đừng quá lo lắng với một […]
Đọc tiếp11 sai lầm hay gặp khi nấu ăn mà mọi người thường mắc phải
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 303
Trong việc nấu ăn mỗi ngày, bạn hay mắc những sai lầm mà bạn chưa từng biết, để lâu ngày nó sẽ trở thành thói quen. Vì vậy, để biết được bạn đã làm đúng cách hay chưa, hãy tham khảo bài viết của SPK để thấy được những lỗi mà bạn thường mắc phải […]
Đọc tiếp12 mẹo vặt nấu ăn giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 335
Việc sử dụng thức ăn mua ở quán, nhà hàng, thức ăn sẵn ai cũng biết điều này không phải là giải pháp lâu dài. Vậy phải làm sao để chúng ta nấu ăn nhanh mà vẫn giúp mọi người ngon miệng trong thời gian ngắn nhất? Sau đây là chia sẻ của SPK về […]
Đọc tiếpToplist mẹo vặt nấu ăn trong nhà bếp mà bạn cần tham khảo
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 408
Chuyện nấu ăn đối với các bà nội trợ dường như là địa ngục trần gian đối với họ. Nhiều tình trạng xảy ra như nấu ăn lúc chín lúc sống, rau héo nát, thịt cháy, đứt tay,… Nhưng, bạn có bao giờ nghĩ, sẽ bỏ túi cho bản thân mình một số mẹo vặt […]
Đọc tiếpMẹo nấu ăn ngon nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí trong mỗi bữa ăn
- Lê Ngọc Ý
- 03/04/2021
- 303
Việc chi tiêu ăn uống là khoản chi phí thường xuyên và chiếm một phần khá lớn trong ngân sách của mỗi gia đình. SPK sẽ gợi ý cho bạn cách để ngăn chặn lại sự vô thức tai hại này. Chí phí thực phẩm tăng lên theo thời gian và tình hình thị trường. […]
Đọc tiếp