12 mẹo xử lý các vấn đề thường gặp phải khi vào bếp

Mẹo hay nhà bếp
6 phút, 6 giây để đọc.

Đối với các bà nội trợ công việc vào bếp là mỗi ngày, chắn hẳn nhiều người sẽ thấy băn khoăn trong việc nấu ăn khi không biết làm thế nào để có thể khử mùi của tỏi trên tay, chữa canh hết mặn, cách thái ớt không cay,… Đừng quá lo lắng với một vài mẹo vặt mà SPK đã tổng hợp lại và chia sẻ với các bạn sẽ giúp bạn có được những kiến thức vô cùng hữu ích trong căn bếp nhỏ của gia đình mình.

Mẹo đầu tiên đó chính là cách khử mùi khó chịu của hành, tỏi sau khi cắt xong vẫn còn lưu lại mùi trên tay. Đây là việc không thể tránh khỏi trong quá trình chế biến thức ăn, và nó làm cho  những người không thích mùi này cảm thấy rất khó chịu, dù đã sử dụng xà phòng, nước rửa tay để rửa. Cách xử lý cực kỳ đơn giản đó chính là bạn chỉ cần cho một muỗng bằng thép không bị gỉ lên tay và chà khoảng 30 giây rồi rửa lại với nước sạch. Do thép hấp thụ mùi rất tốt nên bạn có thể sử dụng cách này nhé!

Thái ớt không bị cay

Ớt

 

Nếu không dùng bao tay để thái ớt, trước khi thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da sẽ không thể hấp thụ ớt cay nữa. Đây là một mẹo vặt trong nhà bếp cực kỳ hữu ích cho bạn đúng không nào!

Loại bỏ vết trà, cafe trên cốc sứ

Loại bỏ vết trà, cafe trên cốc sứ

Loại bỏ vết trà hay cafe trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

Món súp, thịt hầm quá béo

Món súp, thịt hầm quá béo

Khi làm món súp, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhúng vào đó một viên đá, đá sẽ hút chất béo. Ngay sau đó thì hãy vớt đá cùng dầu mỡ ra luôn nhé!

Hy vọng với những mẹo vặt trong nhà bếp mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích để giúp cho chị em nội trợ có được những kinh nghiệm để chế biến món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng, tiết kiệm được thời gian và công sức bỏ ra.

Bảo quản trái cây và cà chua

Bảo quản trái cây và cà chua

Đừng bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.

Mẹo chiên cá không bị kết dính

Mẹo chiên cá không bị kết dính

Khi chiên cá, nếu bạn không sử dụng chảo chống dính thì cá sẽ bị dính vào chảo, thậm chí nhìn con cá sẽ không còn được đẹp mắt, trường hợp gia đình bạn tiếp khách thì nhìn đĩa cá chiên chắc hẳn sẽ rất khó coi. Vậy đối với chiếc chảo thông thường thì bạn cần phải có cách nào để món cá sẽ không bị dính vào chảo? Bạn có thể làm theo cách sau: Lấy 2 thìa muối tinh cho vào chảo rang đều, đến khi thấy muối đã chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi và bắt đầu cho dầu vào chiên cá, đảm bảo với mẹo vặt này món cá chiên của bạn sẽ không bị kết dính, vừa rất giòn, ngon và hấp dẫn.

Cắm hoa tươi lâu

Cắm hoa tươi lâu

Nhiều chị em có thú vui cắm hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo làm sao cho hoa được tươi, lâu hơn. Bằng cách thả vào trong lọ cắm hoa một đồng xu và chút đường; lọ hoa của bạn sẽ giữ được độ bền lâu hơn.

Món ăn quá nhiều mỡ

Món ăn quá nhiều mỡ

Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh, mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn; thế là vấn đề được giải quyết. Khi làm món soup; nước sốt; thịt hầm quá nhiều dầu mỡ; bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.

Rã đông thịt

Mẹo vặt bếp rã đông thịt

Khi rã đông thịt trong tủ lạnh; đổ thêm một chút giấm lên trên; nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.

Mẹo luộc trứng không bị nứt

Mẹo bếp luộc trứng không bị nứt

Đây là một trong những mẹo vặt rất hay mà đã được rất nhiều người áp dụng đều thấy hiệu quả. Rất nhiều chị em đều thắc mắc và luôn muốn tìm ra biện pháp để khi luộc trứng; trứng chín nguyên vẹn mà không hề có dấu hiệu bị nứt. Bạn nên cho trứng vào trong nước lạnh và cho thêm một ít muối; bạn nhớ là không nên cho trứng vào khi nước đang sôi nhé!

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Mẹo bếp hầm xương nhanh nhừ

Bạn không có nồi ấp suất mà muốn hầm xương nhanh mà vẫn có độ nhừ , tiết kiệm được thời gian và công sức. Cách làm đơn giản như sau: Cho vào nồi xương hầm một thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi thì bạn thả vào 3-4 viên đá rồi đậy nắp kín và tiếp tục hầm, đảm bảo rằng món xương hầm của bạn sẽ rất nhanh nhừ đấy nhé!

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Mẹo bếp ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Trong cách chế biến một món ăn ngon thì bước ướp thực phẩm với gia vị là rất quan trọng; tuy nhiên nhiều khi chị em lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm đều với gia vị; bạn có thể học mẹo nhỏ này của chúng tôi nhé! Bạn hãy cho gia vị ướp cùng cùng với 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều; dầu ăn sẽ giúp cho gia vị nhanh tan và thực phẩm sẽ ngấm đều với gia vị cực nhanh; không phải chờ đợi lâu.

Mẹo xử lý món ăn bị mặn

Mẹo xử lý món ăn bị mặn

Khi chẳng may, bạn nếm thấy món ăn có vị mặn; đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện theo cách sau:

Cho thêm nước: Đối với món canh hay món súp; bạn chỉ cần cho thêm một ít nước; nó sẽ làm trung hòa cho món ăn, rất hiệu quả trong việc xử lý món ăn mặn.

Cho vào món ăn một vài lát khoai tây: Với món canh hoặc món xào thì bạn chỉ cần cho một vào lát khoai tây thả vào món ăn; khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn của món ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cho một ít nước cốt chanh: Nước cốt chanh sẽ giúp khử được vị mặn của món ăn rất tốt mà còn tăng thêm hương vị cho món ăn.

Với những mẹo hay mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn ở trên; hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất để giúp chị em nội trợ có được những kinh nghiệm để chế biến món ăn vừa thơm ngon; bổ dưỡng; tiết kiệm được thời gian và công sức bỏ ra.

Nguồn: toinayangi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết