Bạn biết không, uống sữa sẽ giúp cơ thể cao lớn và khỏe mạnh. Vì trong sữa có chứa nhiều canxi. Nhưng các loại rau như cải xoăn, bông cải xanh và bông cải xanh đều là những nguồn cung cấp canxi dồi dào. Nếu bạn không nhận đủ lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, bạn có thể tăng nguy cơ loãng xương hoặc các bệnh liên quan khác gây ra xương yếu. Từ nhỏ đến lớn, già đến trẻ thì bổ sung canxi là vô cùng cần thiết. Chế độ ăn không thể bỏ qua thành phần này!
Vì vậy, bạn nên cân đối lại khẩu phần ăn trong ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Nếu cần thiết, bạn nên đến gặp bác sĩ để trao đổi và tư vấn về việc sử dụng cung cấp vitamin. Còn việc vây giờ của bạn là hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi đã liệt kê những loại rau bổ sung canxi cho bạn. Đặc biệt những mom nào đang có con trong độ tuổi phát triển thì cần hết sức lưu ý.
Mục lục
Giá đỗ bổ sung lượng lớn canxi
Giá đỗ giàu carbohydrate, protein, vitamin, khoáng chất, đặc biệt là mangan, canxi, đồng giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Ngoài ra hai hợp chất phyto-oestrogen và isoflavone có trong giá đỗ còn giúp kích thích hình thành tế bào tạo xương, giảm tỉ lệ hủy xương, chống thoái hóa xương khớp. Bổ sung giá đỗ thường xuyên còn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, mắt sáng khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành
Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Bông cải xanh là loại rau hữu ích, cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Nguồn vitamin A, vitamin K, phốt pho, kẽm và canxi dồi dào giúp duy trì xương chắc khỏe, chất sulforaphane có trong bông cải xanh có thể ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp. Ăn bông cải xanh thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích khác như ngăn ngừa ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu, bảo vệ tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa,…
Cải xoăn giàu canxi và vitamin
Rau cải xoăn rất giàu canxi và vitamin K – các chất cần thiết cho xương chắc khỏe. Bổ sung rau cải xoăn vào chế độ ăn hàng ngày của bạn sẽ giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương; tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng chống bệnh ung thư, làm đẹp da và tóc, cải thiện thị lực,…
Cải chíp giúp chắc khỏe xương
Cải chíp có hàm lượng khoáng chất magie, kẽm, sắt và canxi dồi dào; giúp cải thiện sức mạnh của xương, tăng cấu trúc và mật độ xương. Ăn cải chíp thường xuyên sẽ góp phần ngăn ngừa bệnh loãng xương và hạn chế được các bệnh về xương liên quan đến tuổi tác.
Rau dền bổ sung canxi
Hàm lượng canxi trong rau dền rất cao. Rau dền cũng giàu vitamin K giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và protein giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả. Rau dền giàu sắt nên cũng rất thích hợp với những người bị bệnh thiếu máu. Ngoài ra rau dền còn có một số tác dụng như cải thiện chức năng thận, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
Nấm hương
Không chỉ giàu canxi mà trong nấm hương còn chứa vitamin D; giúp cơ thể xây dựng xương chắc khỏe hơn. Nấm hương cũng rất tốt cho tim mạch và làn da; nên bạn có thể bổ sung nấm hương vào thực đơn của mình hàng tuần.
Đậu cô ve
Đậu cô ve rất giàu canxi và vitamin C, vitamin K. Bởi vậy ăn đậu cô ve thường xuyên không chỉ giúp xương chắc khỏe hơn; mà còn ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.
“Thần dược” – Cần tây
Cần tây có hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Vitamin A và vitamin K có trong cần tây rất có lợi cho sức khỏe xương; nên bạn có thể bổ sung loại rau này vào thực đơn của mình.
Chúc bạn luôn vui khỏe và nhớ đón xem những bài viết thú vị của chúng tôi nhé!
Nguồn: Bloganchoi.com