Trong giai đoạn thai kì có rất nhiều mẹ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Điều này có thể là do tác động từ môi trường xung quanh. Thậm chí yếu tố quan trọng hơn đó chính là vấn đề ăn uống. Nếu không biết cách sắp xếp món ăn mới cũng như hợp lý, mẹ sẽ rất dễ bị chán ăn. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như của đứa bé trong bụng. Ngoài ra còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển bên trong của con.
Do đó tầm quan trọng của một món ăn bổ dưỡng là rất cần thiết trong quá trình mang thai của mọi bà mẹ. Chúng ta nên chuẩn bị sẵn một cho đến 4 món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Yêu cầu chúng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cần có như bổ sung đầy đủ các dưỡng chất. Hay bồi bổ, tránh bệnh cho mẹ bầu, giúp con phát triển… Đó cũng chính là những yếu tố được hội tụ trong top 4 món ăn dưới đây. Hãy thử xem qua chúng và cân nhắc để đưa vào thực đơn hằng ngày của mẹ nhé!
Mục lục
Cháo cá hồi thơm ngon
Hàm lượng DHA được tìm thấy trong thịt cá hồi rất nhiều. Đây chính là yếu tố có thể cung cấp cho mẹ rất nhiều các loại dinh dưỡng khác nhau. Từ đó còn có thể ổn định trạng thái cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Ngoài ra góp phần không nhỏ trong việc giúp thai nhi phát triển trí não nhanh chóng hơn.
Vitamin nhóm B như B1, B6, B12 và các axit amin: niacin, pantothenic, thiamin, riboflavin… đều là các chất cần thiết cho mẹ trong giai đoạn này. Chính vì có thể đáp ứng được những điều này mà cháo cá hồi nên là món ăn được chú ý nhiều nhất. Mẹ hoàn toàn có thể chủ động bổ sung cho bản thân một lượng lớn các chất sắt, canxi, phốt pho, kẽm, đồng… Đây là tổng hợp các chất có thể bổ trợ cho đứa bé đang phát triển bên trong mẹ.
Cháo cá chép đậu đỏ
Protein, kali, canxi, sắt và phốt pho có trong cá chép rất bổ dưỡng cho phụ nữ trong quá trình mang thai. Chúng có thể là bài thuốc giúp chữa mẩn ngứa, tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu, chữa ho,… Riêng đối với mẹ bầu chúng chính là một món ăn giúp an thai. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ cho thai nhi có thể nuôi dưỡng trí não cực kì tốt. Phần đậu đỏ có thể tăng cường sức đề kháng cũng như thể lực của mẹ. Chúng chứa lượng lớn vitamin B1, B6, C, E, K… có thể tạo lớp chắn để mẹ có thể tránh xa các loại bệnh trong suốt quá trình mang thai.
Gà hầm sả
Trong thịt gà có chứa các chất axit nicotinic, các vitamin A, E, D, B1, B2. Thậm chí chúng còn chứa các loại khoáng chất như: sắt, canxi, phốt pho,… Vì vậy gà hầm sả là một món ăn mới giúp cho mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng, giảm mệt mỏi và ngừa cảm cúm. Đặc biệt là món ăn mới này giúp mẹ chống và giảm phù nề, giúp an thai,.. Riêng sả chỉ nên dùng một lượng nhất định để tăng thêm hương vị cho món ăn. Vì chúng là một loại gia vị có chứa axit folic, kẽm, canxi, đồng, sắt, magie, mangan, phốt pho, vitamin C, vitamin A.
Bồ câu hầm hạt sen
Thịt chim bồ câu có chứa một hàm lượng protein cực kì cao. Thành phần dinh dưỡng của món ăn này có thể nói là dẫn đầu các món ăn bổ dưỡng. Chúng chứa vitamin A, B1, B2, E mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu. Việc hỗ trợ tuần hoàn máu, tăng hấp thu dinh dưỡng cũng hoàn toàn được bổ sung nếu mẹ ăn món ăn này.
Vitamin C, vitamin B, các khoáng chất như: sắt, canxi, kali, phốt pho… trong hạt sen có thể giúp mẹ an thần hơn. Từ đó giúp cơ thể được khỏe mạnh và được bồi bổ. Thai cũng sẽ khỏe mạnh và phát triển nhịp nhàng hơn. Các loại bệnh cũng sẽ né xa mẹ, giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình mang thai.
Nguồn: Bau.vn