Theo bác sĩ Nguyễn Thị Anh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, vitamin E là một trong những chất chống oxy hóa, giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại, gây lão hóa và một số bệnh tật. Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung vitamin E bằng viên uống mà thiếu các chất oxy hóa khác như vitamin C, selen, beta caroten… thì vẫn chưa đủ. Có thể bạn chưa biết, cách tốt nhất để có được Vitamin E là thông qua thực phẩm. Vì vitamin E tan trong dầu nên bạn nên ăn một số loại thực phẩm có chứa vitamin E trong các bữa ăn hằng ngày của mình!
Bổ sung vitamin E mỗi ngày cho cơ thể sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và làn da trắng sáng, mịn màng. Vậy bạn đã biết những loại rau củ quả nào giàu vitamin E mà bạn nên ăn nhiều? Không để bạn phải thắc mắc lâu, chúng tôi đã liệt kế tất cả các loại rau siêu giàu vitamin E để bạn thêm ngay vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Để xem đó là những loại nào rau nào nhé!
Mục lục
Cải bó xôi (rau bina)
Cải bó xôi là loại rau giàu dinh dưỡng. Giàu vitamin và chất chống oxy hóa nên cải bó xôi mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Thường xuyên ăn cải bó xôi sẽ giúp da và tóc khỏe mạnh, xương chắc khỏe, cải thiện thị lực và trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim và ung thư,…Bạn có thể dùnց bằng cách làm salad rau, xay sinh tố hoặc luộc, xào đều được.
Cải bẹ xanh (rau cải cay)
Cải bẹ xanh có lượng calo thấp nhưng lại cung cấp được nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin E, vitamin C và axit folic dồi dào trong cải bẹ xanh giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả. Ăn cải bẹ xanh thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, giúp mắt sáng khỏe. Cải bẹ xanh có vị cay và đắng nhẹ nên bạn có thể luộc, xào, nấu canh cho dễ ăn.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E và khoáng chất. Ăn hạt hướng dương sẽ giúp da sáng mịn, tóc bóng mượt hơn và ngăn ngừa lão hóa. Hạt hướng dương cũng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng chống ung thư rất tốt.
Quả kiwi
Kiwi là một trong những loại quả mọng giàu chất dinh dưỡng nhất. Kiwi đặc biệt giàu vitamin E, vitamin C, vitamin K và khoáng chất. Các vitamin và khoáng chất này rất có lợi cho cơ thể. Nó giúp các tế bào ít bị tổn thương bởi các tế bào gốc hơn nên cơ thể sẽ khỏe mạnh và làn da cũng ít bị lão hóa hơn.
Dầu thực vật
Dầu mầm lúa mì, dầu hạt mè, dầu hạnh nhân,… chứa hàm lượng vitamin E rất lớn. Các loại dầu thực vật này giúp thúc đẩy tăng trưởng tế bào không chỉ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn cung cấp độ ẩm cho da, kích thích sản sinh collagen cho làn da sáng mịn, ít bị xuất hiện nếp nhăn hơn.
Hạnh nhân
Hạnh nhân nằm trong top đầu các thực phẩm giàu vitamin E nhất. Không chỉ vậy, hạnh nhân còn rất giàu chất xơ, protein, chất chống oxy hóa. Bổ sung hạnh nhân không chỉ bảo vệ làn da mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm như Alzheimer, huyết áp cao,…
Hạt phỉ
Trong số các hợp chất chống oxy hóa rất dồi dào trong hạt phỉ có proanthocyanidin và alpha-tocopherol (một dạng của vitamin E), cùng với đó là nguyên tố khoáng mangan. Bổ sung hạt phỉ thường xuyên giúp phòng ngừa được ung thư và nuôi dưỡng da, tóc khỏe mạnh.
Nguồn: Bloganchoi.com