Đối với mỗi người chúng ta, rau tầm bóp dường như là một loại rau đã trở nên quá quen thuộc. Chúng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thậm chí còn là món ăn tốt không thể thiếu trong mỗi bữa cơm của gia đình. Rau tầm bóp được coi như một trong những loại rau dân dã. Chúng mọc rất nhiều tại các vùng quê, chính vì thế nên chúng cũng là người bạn quen thuộc. Tuy vậy còn có khá nhiều người lạ lẫm với chúng. Đặc biệt là những người phụ nữ đang mang thai.
Rau tầm bóp có thể được coi giống như một món ăn “thần tiên”. Chúng có thể trị bệnh cũng như bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu. Ngoài ra chúng là loại rau rất an toàn cho mẹ. Có thể cung cấp được một lượng lớn chất dưỡng khác nhau. Thế nhưng đôi khi chúng lại hoàn toàn bị bỏ qua, và luôn xếp sau các loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên nếu mẹ muốn biết thêm về chúng hãy lưu ý những điều dưới đây. Có thể chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong giai đoạn mang thai này.
Mục lục
Trị bệnh đường hô hấp
Tầm bóp có thể chế biến bằng cách để luộc, nấu canh hoặc đơn giản chỉ xào lên là có thể dùng. Những món ăn từ loại rau này có thể giúp mẹ tránh xa cũng như điều trị được các căn bệnh hô hấp. Điển hình là bệnh cảm cúm, ho đờm, sổ mũi… hoặc một số căn bệnh nguy hiểm có thể gây hại đến sức khỏe của mẹ cũng như của bé. Từ đó có thể cải thiện hơn nhờ vào cách uống hoặc ăn các món ăn từ loại rau này.
Trị tiểu đường
Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm song chúng rất dễ gặp ở những người cao tuổi và phụ nữ mang thai. Để có thể điều trị căn bệnh này mà không cần lạm dụng quá nhiều thuốc Tây. mẹ hoàn toàn có thể sử dụng rễ của tầm bóp mang nấu cùng tim lợn và chu sa. Món ăn này nên được mẹ sử dụng hằng ngày. Có như vậy bệnh mới có thể thuyên giảm từ từ cho đến khi khỏi hoàn toàn.
Trị mụn nhọt và hỗ trợ đường tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ được tìm thấy trong loại rau này thực sự rất cao. Do đó nếu mẹ bầu có thể thường xuyên ăn loại rau này; căn bệnh táo bón dường như sẽ không có cơ hội tìm đến. Thậm chí chúng còn là yếu tố có thể khiến cho hệ thống tiêu hóa của mẹ; được hoạt động mạnh mẽ cũng như tốt hơn bình thường.
Riêng về phần mụn nhọt, mẹ hoàn toàn có thể sử dụng cây tầm bóp tươi. Một nắm rau khoảng 40 đến 80g sau đó giã nhuyễn để lấy nước. Sau khi kiên trì uống mẹ hoàn toàn có thể dùng bã để đắp lên các vết mụn nhọt sưng tấy. Nếu không mẹ cũng có thể dùng chúng kết hợp với nước để rửa vết mụn. Thực hiện liên tục cho đến khi vết mụn có dấu hiệu thuyên giảm và hết hẳn.
Các món ăn cho mẹ bầu từ rau tầm bóp cực hấp dẫn
Tầm bóp hiện nay không chỉ nổi tiếng tại các vùng quê hẻo lánh. Ngày nay chúng còn được phổ biến rộng rãi ở khắp các thành phố nước ta. Đâu đâu cũng có người săn lùng chúng như một món rau đặc sản. Nấu canh, xào thịt, xào tỏi, luộc, ăn lẩu… đều là những hình thức mà mọi người thường sử dụng loại rau này hiện nay. Vì có ích cũng như mang lại nhiều chất dưỡng đặc biệt; có lẽ chúng nên được xếp vào danh sách thực đơn của nhà bạn mỗi tuần.
Nguồn: Bau.vn