Những loại thực phẩm tốt mẹ bầu nên bổ sung để con có thể khỏe mạnh hơn

Thực phẩm tốt cho mẹ bầu
4 phút, 39 giây để đọc.

Mẹ bầu luôn cảm thấy khá căng thẳng trong việc lựa chọn những loại thực phẩm tốt. Để có thể vừa tốt cho sức khỏe của mẹ, cũng như đảm bảo cho sự phát triển bên trong của con. Việc chọn lựa các nhóm thực phẩm là một việc hết sức khó khăn. Song nếu mẹ chịu đầu tư thời gian tìm hiểu, chắc chắn sẽ biết rất rõ bản thân cần ăn gì và uống gì. Chính vì thế mẹ nên dành sự quan tâm nhiều hơn cho các nhóm thực phẩm tốt cho cả mẹ và đứa bé trong bụng.

Dưới đây chính là một số gợi ý về các nhóm thực phẩm mẹ bầu cần bổ sung. Trong giai đoạn mang thai mẹ cần lưu ý những món ăn tốt cho sức khỏe. Đồng thời cũng đừng quên sự phát triển của đứa bé trong bụng. Bằng việc nạp vào cơ thể những món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách này cũng sẽ giúp cho mẹ giảm thiểu được các tình trạng xấu về sức khỏe. Nổi bật nhất chính là hạn chế được việc tụt huyết áp, táo bón… Để đảm bảo cho mẹ luôn tươi tắn và khỏe khoắn để đón chờ sự ra đời của bé yêu.

Rau xanh

Rau xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại rau cần được bổ sung trong thực đơn hằng ngày của mẹ bầu. Ngoài ra các loại rau xanh khác cũng nên được đưa vào thực đơn. Acid folic và sắt có trong rau xanh có thể giúp ích rất nhiều cho các mẹ. Ngoài ra hệ tiêu hóa của mẹ bầu cũng sẽ được cải thiện nhờ chất xơ có trong rau xanh.

Trong giai đoạn mang thai hãy luôn chú ý và ưu tiên bổ sung các loại rau màu xanh. Điển hình và có ích nhất chính là bina, rau cải xanh, măng tây hay xà lách…

Ăn trứng gà

Để đảm bảo sự phát triển trí não cho con, cũng như giúp mẹ bầu dưỡng thai tốt nhất thì trứng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Vitamin D và Protein có trong lòng đỏ trứng có thể giúp ích cho con ngay khi còn trong bụng mẹ. Hãy áp dụng công thức 3 đến 4 trứng trong mỗi tuần nhé! Chúng sẽ là yếu tố góp phần cho sự phát triển của thai nhi.

Ưu tiên cá hồi

Vitamin D, axit-béo, omega 3 và canxi được tìm thấy trong cá hồi. Đặc biệt là loại cá này còn chứa một lượng lớn DHA cần thiết cho việc phát triển của hệ thần kinh thai nhi. Chính vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích mẹ bầu nên bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày.

Thịt có màu đỏ

Thịt có màu đỏ

Các chất sắt có trong thịt đỏ có thể giúp mẹ tăng sức đề kháng và hạn chế bệnh tật, nhiễm khuẩn. Ngoài ra chúng còn có khả năng tuyệt vời trong việc giảm thiểu tình trạng thiếu máu. Do đó chúng luôn được ưu tiên trong danh sách thực phẩm cần bổ sung cho mẹ mang thai. Hàm lượng kẽm, colin và protein có trong thịt đỏ khá nhiều. Chúng kết hợp cùng với hàm lượng vitamin như B6,B12; tạo nên chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là sự phát triển về não bộ.

Sữa

Để đáp ứng nhu cầu cho cả mẹ và con; mẹ bầu cần phải đảm bảo lượng canxi được nạp vào cơ thể phải tăng gấp đôi. Do đó sữa chính là một trong những loại nước uống khó có thể bỏ qua trong giai đoạn này. Mẹ bầu có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho con yêu. Bằng cách bổ sung 2-3 ly sữa công thức mỗi ngày. Đây cũng chính là thói quen mà mẹ nên tập làm quen và thực hiện một cách đều đặn.

Đậu và các loại hạt

Phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm các loại hạt trong chế độ ăn. Thay vì sử dụng các loại thực phẩm tốt thông thường. Những loại hạt có phần tốt và mang nhiều lợi ích hơn. Các chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, folate và canxi đều được tìm thấy trong các loại hạt. Do đó hạt và đậu giúp mẹ bầu tăng tường cường năng lượng. Bổ sung chúng trong khẩu phần ăn còn có thể giảm thiểu nguy cơ sinh con thiếu cân. Một trong những việc cần chú tâm và để ý nhiều hơn.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hơn

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hơn

Đừng nên suy nghĩ việc phải ăn gấp đôi mới có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho bản thân và cho con. Nội tiết của mẹ sẽ là dinh dưỡng trong 3 tháng đầu của con. Chính vì thế mẹ tăng cân bao nhiêu, con sẽ nặng bao nhiêu. Vấn đề quan trọng nhất trong lúc này chính là sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên mẹ không nên ăn quá nhiều mà thay vào đó là điều chỉnh chế độ thực phẩm tốt, có đầy đủ dinh dưỡng cho bản thân.

Hãy áp dụng những loại thực phẩm có ích trên để biến bữa ăn của bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Ngoài ra thi nên áp dụng chúng với lượng vừa đủ để không gặp những vấn đề đáng lo ngại trong sức khỏe.

Nguồn: Bau.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết