Theo Đông y, thực phẩm có màu đen rất tốt cho sức khỏe và thường được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Hầu hết những thực phẩm này đều chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp kéo dài tuổi thọ. Các loại thực phẩm màu đen đều chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt gọi là anthocyanidins. Đây là chất chống oxy hóa, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, giúp điều hòa huyết áp hiệu quả.
Đó là lý do các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có màu đen bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình. Và tất cả danh sách này đều có một điểm chung đó chính là chúng có màu đen “xấu xí”. Hãy lưu lại danh sách này ngay đi nào các bạn ơi!
Mục lục
Gạo đen
Gạo đen chứa rất nhiều protein, chất chống oxy hóa và anthocyanin – chất có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư. Gạo đen rất tốt cho tiêu hóa, xương, tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, phòng bệnh ung thư, Alzheimer… rất tốt.
Ô liu đen
Quả ô liu chín có màu đen chứa nhiều chất chống oxy hóa và anthocyanin có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư. Ăn quả ô liu đen một cách hợp lý sẽ giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tươi trẻ.
Tiêu đen
Hạt tiêu đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, các enzym cùng với protein, khoáng chất, vitamin A, C và các dưỡng chất khác. Không chỉ tạo hương vị thơm ngon cho món ăn giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn, tiêu đen còn có tác dụng tích cực trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, chống viêm,…
Trà đen
Trà đen chứa chất chống oxy hóa mạnh giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường chức năng não bộ, giảm cholesterol trong máu, bảo vệ tim khỏe mạnh và ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.
Nho đen
Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nho xanh hay nho đỏ. Thường xuyên bổ sung nho đen sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da tươi trẻ hơn.
Mâm xôi đen
Mâm xôi đen chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể. Chúng rất có lợi cho tiêu hóa, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, giảm stress, tăng cường thị lực, duy trì sức khỏe tim mạch nên bạn có thể ăn loại quả này thường xuyên để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Đậu đen
Đậu đen chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Không chỉ làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân, thải độc cơ thể; đậu đen còn có tác dụng làm giảm huyết áp (đối với những người bị cao huyết áp); duy trì sức khỏe xương khớp, phòng tránh bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống táo bón,…
Tỏi đen
Tỏi đen có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể; ngăn ngừa và ức chế các tế bào ung thư. Ngoài ra, tỏi đen còn có công dụng tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa,…
Mè đen
Trong mè đen có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hữu cơ cần thiết cho cơ thể. Mè đen giữ cho da và tóc luôn khỏe mạnh, phòng chống ung thư, chống viêm nhiễm; hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và hỗ trợ giảm cân; nên các chị em có thể ăn mè đen thường xuyên cho cơ thể khỏe mạnh và vẻ ngoài rạng rỡ hơn.
Trên đây là những loại thức phẩm giúp bạn tăng cường sức khỏe. Bạn nên bổ sung vào thực đơn nhà mình nhé! Hãy đón xem nhiều thông tin bổ ích được chúng tôi mang đến cho bạn hằng ngày nhé! Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Bloganchoi.com