Đừng tự giết mình nếu hâm lại những loại thực phẩm này

Trứng hâm lại
4 phút, 5 giây để đọc.

Có thể ai cũng nhận ra rằng hâm nóng thức ăn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều loại thực phẩm không nên hâm nóng lại vì sẽ gây hại cho người ăn. Bởi vì sao ưa? Khi bạn đun nóng lại một số loại thức ăn, các chất dinh dưỡng trong đó bị biến đổi. Nguy hiểm hơn, nhiều loại thực phẩm còn bị biến chất, tạo ra những chất vô cùng nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh ung thư. Để phòng tránh điều này, việc bạn hiểu rõ được những loại thức phẩm nào nên được đun lại, loại nào không là vô cùng quan trọng.

Hiểu được điều này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những loại thực phẩm không nên đun lại trong bài viết này. Vậy nên bạn chẳng cần tìm đâu xa, kéo xuống đọc hết bài viết này để có đầy đủ thông tin, Và đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đừng ăn trứng hâm lại

Chuyên gia nói gì về trứng?

Trứng xào hay rán thì cũng không nên hâm nóng lại để ăn. Bởi trứng là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng, protein, canxi, vitamin,… Nếu nấu đi nấu lại nhiều lần; trứng không chỉ mất đi chất dinh dưỡng mà còn có thể sinh ra các chất có hại cho hệ tiêu hóa, gây đau bụng, khó tiêu, đầy hơi,…

Đồ chiên rán tuyệt đối đừng hâm nóng lại

Đồ chiên rán thường chứa rất nhiều dầu ăn. Mà dầu ăn bị đun nóng nhiều lần ở nhiệt độ cao lại dễ bị phân hủy thành chất gây ung thư; do quá trình phân hủy và oxy hóa các chất béo trung tính. Hãy tránh ăn đồ chiên đi chiên lại để không gây hại cho sức khỏe.

Thịt gà cũng không nên đun lại

Thịt gà cũng là thực phẩm không nên đun lại bởi thịt gà rất giàu protein. Khi đun lại lượng protein này dễ bị chuyển thành các chất không tốt; gây ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ngoài ra thịt gà cũng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella; chúng có thể tồn tại và sinh sôi nhiều hơn nếu thực phẩm không được đun nóng đến nhiệt độ cần thiết; dẫn tới ngộ độc nếu chẳng may ăn phải.

Món ăn từ thịt vịt giúp tăng sinh lý

Hải sản không nên đun nầu lại

Hải sản hâm lại sẽ khiến protein của chúng sẽ bị phân hủy; tạo thành các chất độc hại có khả năng ảnh hưởng tới chức năng của gan, thận. Hơn nữa chúng cũng dễ bị nhiễm khuẩn; do quá trình đun nấu có thể chưa tiêu diệt được hết những vi khuẩn này. Nếu hâm lại để ăn vi khuẩn có thể sinh sôi thêm và gây ra ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,…

Không ăn nấm đun lần 2

Hâm lại nấm không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng, vitamin và protein trong nấm mà còn khiến các protein này bị phân hủy, sinh ra độc tố và các gốc tự do, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn.

Khoai tây

Khoai tây là một nguồn giàu vitamin B6, kali và vitamin C. Khi được hâm nóng lại ngay lần thứ hai, khoai tây sẽ mất hết chất dinh dưỡng, thậm chí có thể sinh ra Clostridium Botulinum – vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm cấp tính; có khả năng phá hủy thần kinh trung ương và gây tử vong cao.

Khoai tây

Cơm nguội

Hâm lại cơm nguội để ăn là thói quen khá phổ biến của người Việt. Tuy nhiên việc hâm lại cơm nguội sẽ làm mất các chất dinh dưỡng trong cơm và gây nguy hiểm cho sức khỏe, ngộ độc thực phẩm nếu trước đó bạn không biết cách bảo quản hợp lý. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, sau khi nấu cơm chín hãy để nguội trong vòng 24 tiếng và không hâm lại quá hai lần.

Củ dền và củ cải đừng nấu lần 2

Củ dền và củ cải đều rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trong đó có hàm lượng cao nitrat. Việc hâm nóng lại các loại củ này có thể tạo ra phản ứng chuyển hóa nitrat thành nitrit; và sau đó nitrit lại tiếp tục biến đổi thành chất nitrosamine có khả năng gây ung thư.

Cải bó xôi đừng nên hâm lại

Còn được gọi là rau chân vịt hay rau Bina, loại rau này được các nhà dinh dưỡng học coi là một “siêu thực phẩm” do hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và đa dạng. Tuy nhiên cải bó xôi cũng chứa nhiều nitrat; nên việc hâm lại để ăn cũng có thể khiến nitrat chuyển hóa thành các chất gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: Bloganchoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết