Danh sách các món ăn đường phố “ngon nhức nách” của các quốc gia Châu Á

Món ăn đường phố châu Á
6 phút, 27 giây để đọc.

Với một tâm hồn ăn uống siêu to bự, thì mỗi khi đi du lịch đâu đó, ẩm thực chính là cái ta nghĩ đến đầu tiên. Ẩm thực đường phố mang đậm chất của quốc gia sản sinh ra nói. Mỗi đất nước đều có một phong tục riêng, nền văn hóa riêng, nền ẩm thực riêng. Vậy nên ẩm thực đường phố của mỗi quốc gia đều không giống nhau. Mỗi nước mỗi vẻ. Và điểm giống nhau duy nhất chính là nó ngon quên lối về luôn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay nào? Cùng đón đọc bài viết danh sách các món ăn đường phố “ngon nhức nách” của các quốc gia Châu Á.

Bánh mì – Việt Nam

Bánh mì của Việt Nam

Bánh mì có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với người Việt và cũng là món ăn đường phố mà bạn bè quốc tế đặc biệt ấn tượng khi đến thăm Việt Nam. Bánh mì Việt Nam còn vinh dự góp mặt trong danh sách “Top 20 món ăn vỉa hè tuyệt vời nhất” do tạp chí Rough Guides bình chọn. Bạn có thể tìm thấy những chiếc xe đẩy bánh mì khắp mọi nẻo đường từ thành phố lớn đến các vùng thôn quê. Những chiếc bánh mì thơm giòn, đầy ắp thịt, giăm bông, chả lụa, pate, rau…tạo nên một hương vị đặc trưng cho ẩm thực đường phố Việt Nam.

Som Tum – Thái Lan

Som Tum hay còn gọi là gỏi đu đủ là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Thái Lan. Những tinh hoa của ẩm thực Thái Lan được gói gọn trong một đĩa Som Tum đơn giản, vị chua của chanh, vị cay của ớt, vị mặn của nước mắm và vị ngọt của đường thốt nốt tạo nên một món ăn đậm đà khó quên. Một đĩa Som Tum điển hình gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột, bột ớt, rau húng quế, nước cốt chanh, lạc rang…và được bày bán nhiều trong chợ hay dọc đường phố Thái Lan.

Char Kway Teow – Malaysia

Char Kway Teow - Malaysia

Ẩm thực Malaysia là sự kết hợp tinh tế giữa các mùi vị và chịu ảnh hưởng một phần từ ẩm thực Trung Hoa, Singapore. Du lịch Malaysia bạn đừng quên thưởng thức Char Kway Teow, một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất từ những con phố ẩm thực ở Penang đến những hòn đảo xa xôi. Đĩa mì sợi được xào bằng mỡ lợn béo ngậy, trộn cùng hải sản tươi ngon như tôm, sò, thêm giá, hẹ, trứng, xì dầu, ớt…các hương vị hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đậm đà.

Bakso – Indonesia

Bakso hay súp thịt viên là một trong những món ăn đường phố mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu tại Indonesia. Từ các xe bán hàng rong đến nhà hàng lớn. Thịt viên thường được làm từ hỗn hợp thịt bò xay và bột sắn. Nhưng cũng có loại được làm từ thịt gà, cá hoặc tôm, thậm chí thịt trâu. Với nước dùng được nấu từ bò hoặc gà. Ăn kèm mì sợi, giá đỗ, đậu phụ và hành lá. Tô súp thịt viên nóng hổi, thơm nức làm thực khách không thể cưỡng lại. Món ăn sẽ ngon hơn nếu cho thêm chút ớt tươi hoặc tương ớt.

Mohinga – Myanmar

Char Kway Teow - Malaysia

Du lịch Myanmar bạn không thể nào bỏ qua món ăn vỉa hè lừng danh này. Mohinga là món mì gạo ăn kèm nước dùng được làm từ cá. Tuy đơn giản nhưng hương vị đậm đà của món ăn cùng điểm nhấn là bột đậu hồi hay bột gạo rang bên trên, nước dùng thơm nức mùi sả, gừng cùng nước mắm, chanh tươi, hành phi, rau mùi…tạo nên thương hiệu của món ăn trong bản đồ ẩm thực đường phố Myanmar.

Tiểu long bao – Trung Quốc

Những chiếc bánh bao nhỏ nóng hổi bốc khói nghi ngút trên những chiếc xe hàng rong được đẩy đi dọc các con phố ở Trung Quốc được xem là linh hồn của ẩm thực Trung Hoa. Với lớp vỏ ngoài được làm từ bột mỏng. Chúng có vị hơi ngọt, lớp nhân bên trong được làm từ thịt được nêm nếm vừa phải. Làm nên hương vị đặc trưng của món ăn đơn giản này. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp mọi ngóc ngách tại Trung Quốc. Và thậm chí cũng rất phổ biến trong các khu người Hoa ở nước ngoài.

Tokbokki – Hàn Quốc

Tokbokki - Hàn Quốc

Nếu là ‘tín đồ’ của các bộ phim drama Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ không lạ gì món ăn đường phố đặc sắc này của Xứ sở kim chi. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh ở Hàn Quốc, một tô bánh gạo cay (tokbokki) đầy ụ, thơm nức và cay nồng làm bất kỳ thực khách nào cũng không thể cưỡng lại. Món ăn này còn được biến thể theo nhiều cách khác nhau cho thêm đa dạng hương vị như thêm trứng, phô mai, cá cơm hay rong biển.

Mì Ramen – Nhật Bản

Mì Ramen được coi là ngôi sao sáng của ẩm thực xứ mặt trời mọc. Nó cũng là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Thậm chí, họ còn mở hẳn một bảo tàng mì ramen tại khu phố cổ Yokohama. Nơi đây có rất nhiều những hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời, phát triển của món ăn này. Món ăn đường phố được yêu thích này có mặt ở khắp mọi nơi tại Nhật Bản. Từ những quán hàng rong đến nhà hàng sang trọng. Do vậy du lịch đến xứ phù tang bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món mì ramen chuẩn vị Nhật Bản này.

Pad Thái, Thái Lan

Bất kỳ tạp chí du lịch quốc tế nào cũng nhắc đến món mì xào đặc biệt của Thái Lan là món đầu tiên trong danh sách phải thử khi đến đất nước Chùa Vàng. Từ quán vỉa hè nơi thôn quê đến các nhà hàng sang trọng, đâu đâu cũng có Pad Thái.

Pad của Thái Lan

Món ăn này chinh phục những khẩu vị cầu kỳ nhất. Sợi phở/mì xào vàng ươm với sốt đặc biệt. Tôm chắc ngọt trộn cùng đậu chiên, trứng chiên, lạc rang giòn. Mọi nguyên liệu tạo nên vị ngọt – chua – cay hấp dẫn. Chúng làm du khách quốc tế nào cũng phải thòm thèm. Bạn có thể thử pad thái bò, gà hoặc trứng chiên không tuỳ khẩu vị.

Moo Ping, Thái Lan

Moo có nghĩa là Heo, Ping là Nướng. Đây chính là món heo xiên nướng đặc trưng của nước Thái. Món ăn đường phố nổi tiếng này thường được chế biến bởi thịt heo. Chúng được ướp cùng với nước mắm, rau mùi và nước cốt dừa. Sau đó nướng trên than hồng. Bạn có thể ăn không hoặc ăn kèm xôi.

Đây là món ăn nổi tiếng của xứ sở chùa vàng. Chúng rất dễ dàng bắt gặp trên đường phố Thái Lan, đặc biệt là ở thành phố Bangkok.

Trên đây là 10 món ăn đường phố được yêu thích nhất tại các nước châu Á. Không chỉ gây ấn tượng với thực khách khắp nơi. Mà những món ăn này còn có chỗ đứng nhất định trong nền ẩm thực châu Á. Du lịch đến các nước châu Á này bạn đừng quên thưởng thức tinh hoa ẩm thực đường phố của mỗi nơi. Như vậy sẽ giúp bạn hiểu thêm về vùng đất bạn đặt chân đến nhé.

Nguồn: Gody.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết