Nấm kim châm một nguyên liệu không hề xa lạ với mỗi chúng ta. Nấm kim châm được chúng ta sử dụng rất nhiều trong các món ăn. Mỗi món ăn lại có cách sử dụng nấm kim châm khác nhau. Nấm kim châm có màu trắng, thân nhỏ được nhiều nước như Nhật Bản, Trung Quốc,… Đây là loại nấm dễ ăn, dễ kết hợp được cùng nhiều món khác nhau. Bên cạnh với việc kết hợp được nhiều món ăn, loại nguyên liệu này cung chấp nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể từ nấm kim.
Canh nấm kim châm một món ăn ngon, dễ làm cho ngày hè oi nóng. Mùa hè đến với nhiệt độ cao khiến cơ thể mệt mỏi, cần bổ sung thêm nước. Mùa hè đến việc bồi bổ cơ thể, bổ sung thêm chất dinh dưỡng cần thiết hơn bao giờ hết. Canh nấm kim châm sự lựa chọn số một cho ngày hè nóng bức. Trong nấm kim châm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi chế biến kết hợp thêm các nguyên liệu tạo thành món ăn bồi dưỡng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.
Hướng dẫn làm món canh nấm kim châm
Vào ngày nắng hè, cần hấp thu một số thức ăn giàu dinh dưỡng, những rau quả chứa nhiều vitamin… nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bình thường. Dưới đây là một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
Nguyên liệu: 100g nấm kim châm, 5g câu kỷ tử, 80g thịt nạc, 10g gừng tươi, 10g hành, 20g đông cô, 5ml dầu ăn, nước dùng vừa đủ, 2g muối, 1g đường trắng, 1ml rượu.
Cách làm: nấm kim châm rửa sạch, thịt nạc thái sợi, gừng tươi gọt vỏ thái sợi, hành cắt đoạn, đông cô thái sợi to. Đổ dầu vào nồi, thêm gừng, đông cô, rưới rượu, thêm nước dùng, đun sôi bằng lửa vừa. Sau đó thêm nấm kim châm, thịt nạc, câu kỷ tử, hành, nêm muối, đường trắng, nấu 5 phút bằng lửa to thì dùng.
Tác dụng: món canh nấm kim châm giàu chất dinh dưỡng, giúp kiện trí bổ não. Vào hè thân thể dễ ra mồ hôi, theo đó chất dinh dưỡng dễ bị mất mát nhanh hơn, dùng món canh này giúp bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Những lưu ý khi chế biến nấm kim châm
Không nên rửa nấm quá kỹ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng vốn có trong nấm kim châm. Nấm kim châm thường được trồng trong môi trường sạch và được bao bọc cẩn thận bởi người bán. Nếu như bạn rửa nấm quá kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa, nấm kim châm rất dễ hút nước nếu để nấm ngấm nước vào sẽ trở nên rất nhạt nhẽo, mất đi vị ngọt tự nhiên sau khi nấu chín.
Không chế biến nấm với quá nhiều dầu ăn. Nấm kim châm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Và chính điều đó sẽ là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe, nếu như xào nấm kim châm với quá nhiều dầu ăn mỗi ngày.
Không được chế biến qua loa. Với nấm kim châm bạn cần đun sôi trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đảm bảo nấm chín hoàn toàn rất dễ làm bạn đau bụng nếu ăn phải
Không dùng nấm hư để chế biến món ăn
Nên lựa chọn những cơ sở cung cấp nguồn nấm uy tín đảm bảo an toàn tuyệt đối
Nguồn: Suckhoedoisong.vn