Những cách làm đơn giản từ trái cây nghiền cho bé cưng nhà bạn ăn dặm

Những cách làm đơn giản từ trái cây nghiền cho bé cưng nhà bạn ăn dặm
4 phút, 31 giây để đọc.

Trái cây là nguồn lương thực rất tốt cho bé ở thời điểm phát triển từ trí não đến thể chất. Trong trái cây chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho em bé. Trái cây còn thích hợp cho việc chế biến những loại thức ăn dặm đơn giản như: trái cây nghiền, nước ép ăn dặm. Ngoài ra, những sản phẩm trái cây nghiền được chế biến 100% trái cây tươi, tự nhiên nên cung cấp một lượng vitamin C dồi dào cho bé,… Bởi vì nó có vị thơm ngon giúp bé dễ ăn hơn. Đặc biệt chúng sẽ kích thích được sự thèm ăn của bé.

Đây là loại thức ăn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Không những thế chúng còn hỗ trợ hệ tiêu hóa, phát triển,… Dễ dàng hấp thu tương tự như các loại bột và các thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ khác . Khi bé nhà bạn bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm từ 6 tháng trở lên các mẹ nên bắt đầu bổ sung thêm trái cây cho bé.

Trong giai đoạn đó mẹ nên cho bé ăn những loại trái cây mềm như là chuối chín, bơ, kiwi… Tuy nhiên, các mẹ nên cắt nhỏ với kích thước vừa phải để bé có thể nuốt được. Đối với những loại quả cứng mẹ nên xay ra hoặc nghiền nát sau đó đút cho bé ăn. Đó là một trong những cách làm trái cây nghiền cho bé được nhiều bà mẹ áp dụng. Sau đây sẽ là những món trái cây nghiền vô cũng hấp dẫn cho bé được spk tổng hợp giúp cho thực đơn các mẹ đa dạng phong phú hơn.

Thời điểm tốt nhất cho bé ăn trái cây nghiền

Khi nào cho bé ăn dặm? Thời điểm thích hợp nhất là giai đoạn 6 tháng tuổi. Lúc này mẹ nên lựa chọn các loại trái cây có vị ngọt, mềm để trẻ dễ nhai và nuốt. Do giai đoạn này, trẻ mới bắt đầu mọc răng nên kĩ năng nhai chưa tốt. Ngoài ra, mẹ có thể xay nghiền trái cây trộn sữa chua cho trẻ ăn. Đây cũng là cách hay để giúp trẻ dễ dàng hấp thu dưỡng chất, vitamin,… Từ trái cây.

Thời điểm tốt nhất cho bé ăn trái cây nghiền

Bắt đầu từ giai đoạn 8 tháng đến 12 tháng. Bước vào giai đoạn này, trẻ đã mọc từ 4 đến 8 cái răng và kỹ năng ăn thô cũng tăng cao. Mẹ có thể cho trẻ tập nhai bằng cách bổ sung vào thực đơn ăn dặm 8 tháng  các loại trái cây cứng hơn như táo, lê, và thay đổi vị ngọt, chua thường xuyên cho trẻ. Nhờ vậy, trẻ sẽ có thể dễ dàng ăn được nhiều vị trái cây hơn.

Để bé có thể thích nghi nhiều loại trái cây hơn nữa. Mẹ có thể giúp bé bằng cách chế biến trái cây ăn dặm cho bé. Cách thực hiện như thế nào và loại quả nào tốt.

Gợi ý những món nghiền cho bé cưng nhà bạn ăn dặm kích thích vị giác

Táo nghiền cho bé ăn dặm

Táo là một món ăn dặm vô cùng đơn giản, dễ làm và phổ biến. Trong táo có chứa nhiều vitamin C và giàu chất xơ. Khi các mẹ xay táo có vị ngọt thanh được hầu hết các bé yêu thích, không chỉ thế, nghiên cứu còn chỉ ra táo có thể giúp ngăn ngừa bệnh hen suyễn.

táo nghiền cho bé ăn dặm

Cách làm rất đơn giản. Mẹ có thể gọt vỏ, cắt táo thành miếng vuông nhỏ, đun sôi trong 10 phút hoặc cho đến khi táo mềm; sau đó bạn với táo ra để ráo, rửa lại với nước lạnh. Đem phần táo này đi xay nhuyễn, có thể cho thêm nước nếu cần.

Quả lê nghiền nhuyễn cho bé ăn dặm

Lê là loại quả rất ngọt, nhiều chất xơ, rất hấp dẫn với bé. Cách làm rất đơn giản, mẹ chỉ cần rửa sạch lê, gọt vỏ, lấy hạt, cắt thành những miếng vuông nhỏ. Nếu lê đã chín, mẹ có thể cho thẳng vào máy xay nhuyễn và cho con dùng. Nếu lê chưa chín hẳn, hãy hấp khoảng 3-5 phút hoặc cho đến khi lê mềm trước khi đem xay, và bạn có thể thêm nước nếu cần.

Chuối nghiền giúp bé có nhiều năng lượng dễ tiêu hóa

Chuối nghiền là một món ăn dặm cho bé rất giàu chất kali. Là một loại trái cây lý tưởng dành cho trẻ nhỏ. Giúp trẻ hoàn toàn có đủ năng lượng chơi cả buổi và cũng có thể giúp làm dịu tiêu hóa và phòng ngừa tiêu chảy.

Cách làm: Chọn chuối chín, lột vỏ, cắt nhỏ, nghiền nhuyễn hoặc xay mịn, có thể cho thêm nước hoặc sữa mẹ, sữa bột.

Với những công thức chế biến trái cây nghiền cho bé ăn dặm trên đây có thể giúp mẹ đa dạng hóa những bữa ăn cho bé. Đặc biệt các mẹ cũng hoàn toàn yên tâm mà đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Không những thế còn an toàn cho sức khỏe của bé cưng nhà mình. Chúc mẹ và bé có một bữa ăn ngon miệng!

Nguồn: kienthucmevabe.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết