Ăn dặm có thể nói đây là thời điểm vô cùng quan trọng với trẻ. Bởi đây là bước chuyển giao giữa việc bé từ bú sữa mẹ hoàn toàn sang ăn những thức ăn thô khác. Thì bắt buộc thời kì này các mẹ cần chú trọng hơn trong việc lên thực đơn cho bé ăn dặm. Đặc biệt một việc không thể thiếu là mẹ phải suy nghĩ ra nhiều món bánh ăn dặm cho bé. Bởi thế bánh quy luôn là một sự lựa chọn cho mẹ trong thực đơn các món bánh ăn dặm của bé.
Nhưng trước hết muốn làm bánh cho bé mẹ phải đảm bảo dinh dưỡng, an toàn, không chất bảo quản, không phụ gia, không màu thực phẩm, điều chỉnh được độ ngọt,… Và môt điểm không thể thiếu đó là chọn được loại bơ mà mình mong muốn, an toàn cho bé. Một điều mà tâm lý chung các bà mẹ thường cảm thấy đó là, khi chính tay làm ra các món ăn cho con.Tự chọn nguyên liệu tự phối những nguyên liệu với nhau. Người mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn, an toàn và thật tuyệt vời khi con cũng yêu thích món mẹ làm.
Bánh quy sẽ là món chinh phục các bé cưng khó tính ở nhà. Bởi chính vì sự thơm ngon, bổ dưỡng, cùng kết hợp những màu sắc vô cùng bắt mắt bé sẽ rất thích. Cảm thấy ngon miệng khi ăn. Hôm nay spk sẽ gợi ý cho mẹ những công thức làm bánh quy vô cùng đơn giản giúp mẹ tiết kiệm thời gian. Yên tâm khi cho bé ăn mà không cần phải do dự trước khi cho con ăn.
Mục lục
Công thức làm bánh quy thứ nhất
Nguyên liệu
115g Bơ hữu cơ (bơ nhiệt độ phòng)
155g bột mỳ ( dùng bột mỳ hnl hoặc hữu cơ)
1g muối xay,30g đường xay mịn ( các mẹ có thể điều chỉnh đột ngọt thích hợp cho con)
1 lòng trắng trứng gà 20g
2ml vani (hoặc 2 ống vani)
Cách làm
Đầu tiên mẹ cho bơ vào tô, dùng thìa đánh nhẹ cho bơ mềm nhuyễn. Cho lòng trắng trứng và đường bột (rây mịn) vào. Trộn tới khi nguyên liệu vừa hoà quyện thì mẹ dừng lại.
Rây thật mịn bột mì. Cho một nửa phần bột vào tô, trộn tới khi vừa hoà quyện thì cho nốt phần bột còn lại, trộn đều. Mẹ cũng có thể dùng tay nhồi nhanh tới khi nguyên liệu hoà quyện thành khối bột. Không nhồi quá kĩ.
Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10p . Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến nướng bánh. Cho bột vào túi bắt kem. Bắt bột thành các hình tuỳ ý, để thích thích sự thích thú của bé ( có đui bắt kem thì sẽ đẹp hơn)
Khi lò đủ nóng thì nướng bánh trên rãnh giữa lò ở 200 độ trong vòng 10p -15p tuỳ lò, khi rìa bánh chuyển nâu vàng thì ta chuyển nhiệt độ về 100 độ trong vòng 5p cho bánh khô và giòn hơn
Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên khay. Bảo quản trong hộp kín, nên có thêm túi hút ẩm. Dùng trong 3 tuần – 4 tuần
Thành phẩm: Bánh làm chuẩn sẽ thơm mùi bơ và vani, vị ngọt vừa phải, có độ cứng và giòn nhưng không quá bột hay vụn.
Lưu ý: Bạn có thể làm các loại bánh với những vị khác nhau từ công thức này. Ví dụ thay 5 gram bột mì bằng 5 gram bột trà xanh (hoặc cacao) để làm bánh vị trà xanh (hoặc cacao)
Công thức làm bánh quy thứ hai
Nguyên liệu
Bơ mềm 120g
Đường 50g
1 lòng trắng trứng
Muối 2g
Bột mỳ 130g
Vani 5ml
Cách làm
Đầu tiên, mẹ đánh bông bơ và đường đến khi bông trắng rồi từ từ đổ lòng trắng trứng vào đánh cùng. Sau đó cho lần lượt bột mỳ, muối vani vào trộn cùng. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn cho ra túi bắt kem bát hình tuỳ ý. Mẹ nên sáng tạo những hình thật bắt mắt để cho bé cưng nhà mình cảm thấy thích thú hơn. Nướng nhiệt 180 (15-20p). Khi thấy mặt vàng tắt lửa dưới hoặc giảm nhiệt về 100 để sấy cho bánh giòn.
Thỉnh thoảng nếu có thời gian, mẹ nên làm bánh quy bơ để con thay đổi khẩu vị cho các bé. Đặc biệt với các bé đang biếng ăn, thì những chiếc bánh xinh xắn thơm ngon, bắt mắt,… Sẽ thu hút sự chú ý của bé hơn đó. Spk chúc các mẹ thành công với những công thức làm món bánh quy này nhé.
Nguồn: mamibuy.com.vn