Cách làm bánh quy bổ sung dinh dưỡng cho bé khi bắt đầu ăn dặm

Cách làm bánh quy bổ sung dinh dưỡng cho bé khi bắt đầu ăn dặm
4 phút, 3 giây để đọc.

Ăn dặm có thể nói đây là thời điểm vô cùng quan trọng với trẻ. Bởi đây là bước chuyển giao giữa việc bé từ bú sữa mẹ hoàn toàn sang ăn những thức ăn thô khác. Thì bắt buộc thời kì này các mẹ cần chú trọng hơn trong việc lên thực đơn cho bé ăn dặm. Đặc biệt một việc không thể thiếu là mẹ phải suy nghĩ ra nhiều món bánh ăn dặm cho bé. Bởi thế bánh quy luôn là một sự lựa chọn cho mẹ trong thực đơn các món bánh ăn dặm của bé.

Nhưng trước hết muốn làm bánh cho bé mẹ phải đảm bảo dinh dưỡng, an toàn, không chất bảo quản, không phụ gia, không màu thực phẩm, điều chỉnh được độ ngọt,… Và môt điểm không thể thiếu đó là chọn được loại bơ mà mình mong muốn, an toàn cho bé. Một điều mà tâm lý chung các bà mẹ thường cảm thấy đó là, khi chính tay làm ra các món ăn cho con.Tự chọn nguyên liệu tự phối những nguyên liệu với nhau. Người mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn, an toàn và thật tuyệt vời khi con cũng yêu thích món mẹ làm.

Cách làm bánh quy bổ sung dinh dưỡng cho bé khi bắt đầu ăn dặm

Bánh quy sẽ là món chinh phục các bé cưng khó tính ở nhà. Bởi chính vì sự thơm ngon, bổ dưỡng, cùng kết hợp những màu sắc vô cùng bắt mắt bé sẽ rất thích. Cảm thấy ngon miệng khi ăn. Hôm nay spk sẽ gợi ý cho mẹ những công thức làm bánh quy vô cùng đơn giản giúp mẹ tiết kiệm thời gian. Yên tâm khi cho bé ăn mà không cần phải do dự trước khi cho con ăn.

Công thức làm bánh quy thứ nhất

bánh quy bơ

Nguyên liệu

115g Bơ hữu cơ (bơ nhiệt độ phòng)

155g bột mỳ ( dùng bột mỳ hnl hoặc hữu cơ)

1g muối xay,30g đường xay mịn ( các mẹ có thể điều chỉnh đột ngọt thích hợp cho con)

1 lòng trắng trứng gà 20g

2ml vani (hoặc 2 ống vani)

Cách làm

Đầu tiên mẹ cho bơ vào tô, dùng thìa đánh nhẹ cho bơ mềm nhuyễn. Cho lòng trắng trứng và đường bột (rây mịn) vào. Trộn tới khi nguyên liệu vừa hoà quyện thì mẹ dừng lại.

Rây thật mịn bột mì. Cho một nửa phần bột vào tô, trộn tới khi vừa hoà quyện thì cho nốt phần bột còn lại, trộn đều. Mẹ cũng có thể dùng tay nhồi nhanh tới khi nguyên liệu hoà quyện thành khối bột. Không nhồi quá kĩ.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10p . Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến nướng bánh. Cho bột vào túi bắt kem. Bắt bột thành các hình tuỳ ý, để thích thích sự thích thú của bé ( có đui bắt kem thì sẽ đẹp hơn)

Khi lò đủ nóng thì nướng bánh trên rãnh giữa lò ở 200 độ trong vòng 10p -15p tuỳ lò, khi rìa bánh chuyển nâu vàng thì ta chuyển nhiệt độ về 100 độ trong vòng 5p cho bánh khô và giòn hơn

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên khay. Bảo quản trong hộp kín, nên có thêm túi hút ẩm. Dùng trong 3 tuần – 4 tuần

Thành phẩm: Bánh làm chuẩn sẽ thơm mùi bơ và vani, vị ngọt vừa phải, có độ cứng và giòn nhưng không quá bột hay vụn.

Lưu ý: Bạn có thể làm các loại bánh với những vị khác nhau từ công thức này. Ví dụ thay 5 gram bột mì bằng 5 gram bột trà xanh (hoặc cacao) để làm bánh vị trà xanh (hoặc cacao)

Công thức làm bánh quy thứ hai

bánh quy làm từ nhiều hình thù khác nhau

Nguyên liệu

Bơ mềm 120g

Đường 50g

1 lòng trắng trứng

Muối 2g

Bột mỳ 130g

Vani 5ml

Cách làm

Đầu tiên, mẹ đánh bông bơ và đường đến khi bông trắng rồi từ từ đổ lòng trắng trứng vào đánh cùng. Sau đó cho lần lượt bột mỳ, muối vani vào trộn cùng. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn cho ra túi bắt kem bát hình tuỳ ý. Mẹ nên sáng tạo những hình thật bắt mắt để cho bé cưng nhà mình cảm thấy thích thú hơn. Nướng nhiệt 180 (15-20p). Khi thấy mặt vàng tắt lửa dưới hoặc giảm nhiệt về 100 để sấy cho bánh giòn.

Thỉnh thoảng nếu có thời gian, mẹ nên làm bánh quy bơ để con thay đổi khẩu vị cho các bé. Đặc biệt với các bé đang biếng ăn, thì những chiếc bánh xinh xắn thơm ngon, bắt mắt,… Sẽ thu hút sự chú ý của bé hơn đó. Spk chúc các mẹ thành công với những công thức làm món bánh quy này nhé.

Nguồn: mamibuy.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết