Việc bé cưng nhà bạn bước vào thời kỳ ăn dặm bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều. Cần phải làm những món bánh gì để cho bé có thể ăn vào những bữa phụ. Bởi thời gian ăn dặm là khoảng thời gian vô cùng quan trọng giúp bé cảm nhận được nhiều điều mới lạ khác với sữa mẹ. Thì bánh Crepe là một loại bánh làm vô cùng đơn giản mà mẹ có thể làm cho bé ăn dặm thay cho những món khác vào bữa phụ của bé. Thay vì làm những món bánh khô như bánh quy, sinh tố… sẽ làm bé chán ngán.
Nhưng nếu các mẹ có thế làm thêm những món có nhân như bánh crepe giúp bé cưng nhà mình thêm nhiều khẩu vị và sự chọn cho bé hơn. Giúp bé cưng cảm thấy vô cùng thích thú. Nhưng cho mẹ làm món bánh này thì cũng rất đơn giản. Bánh Crepe hay bánh kếp là mà chúng ta thường hay nghe đây loại bánh có nguồn gốc ở vùng Bretagne ở Tây Bắc nước Pháp. Với công thức vô cùng dễ làm và ngon miệng. Trở thành món ăn truyền thống ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ.
Hôm nay cùng spk vào bếp hướng dẫn mẹ cách làm bánh Crepe ngon đúng kiểu Pháp cho bé ăn dặm ngay tại nhà. Bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm. Điều đặc biết nếu được mẹ hãy cũng bé vào bếp trổ tài món bánh ăn dặm vô cùng hấp dẫn này nhé. Bé sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món chính tay mình làm ra. Loại bánh này thường mỏng và dẹp, thường sẽ ăn kèm cùng các loại quả hoặc siro.
Mục lục
Dinh dưỡng trong bánh Crepe
Bánh Crepe là một món bánh hoàn hảo nhất đầy đủ dinh dưỡng cho bữa phụ của bé bởi sự kết hợp của trứng, sữa, bột mì. Trứng giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất như sắt, canxi và kali,… Lòng đỏ trứng gà giàu DHA va lecithin. Đây là những dưỡng chất quan trọng phát triển hệ thần kinh và cơ thể, cải thiện trí nhớ, thúc đẩy tái tạo tế bào.
Trong khi đó sữa tươi lại giàu các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để duy trì sự cân bằng và hoạt động hàng ngày của cơ thể. Sữa có chứa đa dạng các loại vitamin như Vitamin A, vitamin D, nhóm vitamin B,… Khi cho bé sử dụng món bánh này do chính tay mẹ làm thì mẹ cũng cảm thấy yên tâm hơn.
Những nguyên liệu thường dùng cho bánh Crepe
2 quả trứng
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê vani
2 bát bột mì
1,5 cốc sữa
1,5 cốc nước
Muối, Vani
Ăn kèm cùng các loại mứt hoặc hoa quả. Với nguyên liệu này bạn có thể làm được 10 -12 chiếc bánh crepe.
Làm bánh Crepe chuẩn hương vị Pháp
Lấy một bát to lớn bạn cho trứng, vani, đường và một chút muối vào trộn đều. Dùng phới lồng đánh thật tan phần trứng để được hỗn hợp thống nhất. Sau đó bạn dùng rây, rây ¼ phần bột mì và trộn đều lên, cho thêm ¼ cốc sữa vào bát bột và trộn đều thật mịn. Làm tương tự như vậy cứ ¼ bột mì lại ¼ sữa cho tới khi hết bột mì và sữa. Cuối cùng bạn cho thêm nước vào trộn đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Tùy theo độ đặc loãng bạn muốn mà có thể cho thêm nước hay bớt nước đi.
Đặt chảo lên bếp, đun lửa vừa. Khi chảo nóng bạn dùng chổi phết một lớp mỏng dầu ăn, bạn cũng có thể dùng bơ cho mùi bánh thêm hấp dẫn. Khi chảo nóng bạn dùng muôi múc bột đổ vào giữa lòng chảo, bạn đổ từ từ để bột chảy khắp đều mặt chảo. Khi mặt trên nổi bột tăm tăm tức là mặt dưới đã được, bạn lật bánh lại đun thêm 2 phút thì bỏ bánh ra ngoài. Bánh chín bạn gấp hoặc cuộn lại theo hình tam giác rồi trang trí theo sở thích của bé. Bánh ăn cùng hoa quả hoặc các loại siro rất ngon.
Cách làm bánh crepe hương vị thanh long cho bé ăn dặm
Nguyên liệu
Cách làm
Xay nhuyễn thanh long, lọc qua rây bỏ bã, trộn vào lòng đỏ trứng và sữa rồi khuấy đều. Rây bột mì vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Làm nóng chảo chống dính sau đó quết dầu ăn vào bề mặt chảo, đổ từng muỗng hỗn hợp thanh long vào chảo cách bề mặt chảo khoảng 15cm, nghiêng chảo để san mỏng bánh (để lửa nhỏ). Đến khi mặt bánh khô thì cuộn lại là được.
Cách làm bánh crepe bơ sữa
Bánh ăn dặm crepe bơ sữa với hương vị thơm ngon béo ngậy của sữa và bơ chắc chắn sẽ làm bé yêu thích. Sử dụng loại bánh này trong các bữa phụ sẽ cung cấp thêm được nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ
Nguyên liệu
5 thìa bột mì
1/2 quả bơ
50ml sữa
Cách làm
Dùng rây để rây bột mì nhằm loại bỏ tạp chất, giúp bánh mềm mịn hơn. Quả bơ bóc bỏ vỏ rồi dằm thật nhuyễn, sau đó cùng lọc da rây cho mịn. Trộn bột mì, bơ và sữa với nhau để thu được hỗn hợp sánh mịn. Đun nóng chảo cùng chút dầu oliu, dùng thìa múc từng ít bột vào để rán bánh. Khi thấy 2 mặt bánh có màu nâu là chín.
Món bánh Crepe là một món bánh vô cùng đơn giản dễ làm và nhiều dinh dưỡng cho bé. Các me có thể kết hợp hoa quả trong món bánh này cho bé cưng của mình. Chắc chắn với món lạ miệng này bé sẽ vô cùng thích. Không những thế khi làm bánh này các mẹ có thể kẹp trái cây vào cho bé ăn thêm nhiều màu sắc bé sẽ rất thích thú.
Nguồn: andam3in1.vn