3 món ăn ngon được chế biến từ quả lê vô cùng lạ miệng cho bé

3 món ăn ngon được chế biến từ quả lê vô cùng lạ miệng cho bé
6 phút, 24 giây để đọc.

Chúng ta có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trái cây. Được dùng trong chế biến các món ăn cho bé để ăn dặm. Chính vì điều này nên Táo, lê cũng không ngoại lệ được xem là một trong những loại quả vàng bởi vì chúng chứa rất giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt còn có thêm vitamin và chất xơ tốt cho bé ăn dặm. Quả lê là một loại trái cây ăn rất mát, ngon, vị thơm ngọt nhẹ và có xơ ở lõi trái.

Một loại trái quả rất giàu các thành phần chống ô xy hóa quan trọng, đồng thời ôm trọn nhiều chất dinh dưỡng bên trong. Không chứa thành phần chất béo, cholesterol. Theo khoa học đã chứng minh, lỗi quả lê cung cấp 100 calori năng lượng. Không chỉ dùng như một thứ quả giải khác ăn bình thường. Chữa được các bệnh tiểu đường, tim mạch, tăng năng lượng, giảm cân,… Không những thế chúng còn có một công dụng vô dùng tuyệt vời ai ai cũng thích đó là làm đẹp da cho các chị em.

Ngoài những công dụng tuyệt vời nêu trên. Đối với các bé ở nhà, thì quả lê còn được nhiều người coi đó là sự lựa chọn hàng đầu cho những món ăn dặm. Đây có thể nói là khởi đầu tuyệt vời của bé cưng cho việc khám phá vị ngọt lành, thanh, tự nhiên từ những thực phẩm ngoài sữa mẹ. Nhận thấy những điều bổ ích này. Hôm nay, spk sẽ giúp các mẹ có được những công thức chế biến các món từ quả lê. Giúp các bé nhà mình sẽ có được một khẩu vị mới tuyệt vời hơn. Kích thích vị giác của bé giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Dinh dưỡng từ quả lê

Theo Cơ sỡ dữ liệu dinh dưỡng quốc gia USDA, 1 quả lê có xấp xỉ 178 gram sẽ cung cấp cho bạn khoảng 101 calori năng lượng, 0 gram chất béo, 27 gram carbonhydrate (bao gồm 17gram đường và 06 gram chất xơ) và 01 gram chất đạm. Trung bình ăn 1 quả lê sẽ cung cấp cho bạn 12% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Cũng như 10% vitamin K, 06% kali và một lượng nhỏ canxi, sắt, magiê, riboflavin, vitamin B-6 và folate. Quả lê cũng chứa các thành phần carotenoid, flavonol và anthocyanin (có trong quả lê có vỏ đỏ). Trong nghiên cứu lão hóa chiều dọc Baltimore (BLSA), lê và táo là những nhà cung cấp số 1 về thành phần flavonol trong bữa ăn.

Tác dụng của quả lê đối với trẻ nhỏ?

Quả lê được xem là loại quả rất giàu dinh dưỡng, vitamin, chất xơ,… Đặc biệt cũng là món ăn dặm không thể thiếu trong thực đơn của bé yêu. Ngoài ra, quả lê cũng được rất nhiều mẹ lựa chọn để làm các món ngon. Chinh phục các bé dưới 1 tuổi kén vị thức ăn, lười ăn hoặc thích vị mạnh.

Tác dụng của quả lê đối với trẻ nhỏ?

Vị ngọt nhẹ tự nhiên, đây là trái cây rất dễ làm “xiêu lòng” các nhóc quậy nhất. Hơn nữa, trong trái cây còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất đảm bảo cho sự phát triển vượt bậc của trẻ trong những năm đầu đời. Vì vậy, mẹ hãy tận dụng nguồn dinh dưỡng quý báu này để biến tấu thành những món ăn dặm không thể cưỡng lại nhé!

Cách chế biến món ăn dặm cho bé từ quả lê

Cách chế biến trái cây biến tấu các món cho bé ăn dặm bạn cần đảm bảo việc cần đa dạng các món, giúp các bé ngon miệng hơn, màu sắc bắt mắt và đủ nhuyễn để bé ăn được nhiều mà không làm bé ngán.

Cách chế biến món ăn dặm cho bé từ quả lê

Ngoài ngũ cốc, thì trái cây là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bé ăn dặm, vì sẽ nó giúp cho hệ tiêu hóa non yếu của bé cưng làm việc dễ dàng hơn. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa, khi mới bắt đầu, trái cây cho bé ăn nên được nấu chín kỹ, trừ chuối và bơ. Qua giai đoạn “khởi động”, khi bé đã có thể thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi. Sau đây sẽ là các món ăn được chế biến thêm từ quả lê.

Lê nghiền

Hiếm có trẻ nào có thể chối từ được vị ngọt của món lê nghiền. Lê nghiền chúng ta còn có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả và sữa chua. Là món tráng miệng hoặc bữa ăn chiều bổ dưỡng, nhiều vitamin C và chất xơ cho bé.

Nguyên liệu

½ quả lê nhỏ, cắt miếng mỏng

½ thìa canh nước sôi để nguội

Cách làm

Để làm món lê nghiền cho bé ăn dặm, hãy làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Cho lê vào chén và đem hấp cách thủy. Thời gian hấp 10 phút đối với lê chín và 12 phút với lê còn xanh giòn.

Bước 2: Sau khi lê chín, mẹ bắt ra dùng thìa/nĩa nghiền nhuyễn.

Bước 3: Dùng rây tiếp tục nghiền để hỗ hợp được mịn. Với quả lê ít nước, mẹ có thể thêm nước trong quá trình rây để dễ dàng hơn.
Như vậy, chỉ mất chút thời gian ngắn, mẹ đã có thể chuẩn bị cho bé được món ăn dặm vô cùng thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng

Cháo yến mạch kết hợp với quả lê

Cháo yến mạch kết hợp với quả lê

Nguyên liệu

1 thìa canh yến mạch

½ quả lê cắt nhỏ

80 ml nước

Cách làm

Để làm món cháo yến mạch lê cho bé ăn dặm. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Dùng 3-4 thìa canh nước để ngâm yến mạch trong khoảng 10-12 phút.

Bước 2: Khi yến mạch nở, cho vào chén trộn đều cùng phần lê đã chuẩn bị sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 18 phút.

Bước 3: Yến mạch chín, dùng rây để làm nhuyễn hoặc có thể sử dụng máy xay. Nếu dùng máy xay thì mẹ nên chờ hỗn hợp nguội. Thường thì dùng rây sẽ giữ được mùi vị và sẽ ngon hơn.

Món ăn này không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà nó còn giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Vì thế, các mẹ nên thường xuyên làm cho bé ăn nhé.

Súp cháo lê

Nguyên liệu

2 trái lê (dạng bột ruột )

1 trái táo (dạng bột ruột , vỏ màu vàng hay đỏ)

1/2 muỗng súp dầu olive

2 muỗng súp gạo (cỡ 1 nắm tay)

500ml nước xương heo hầm

Cách làm

Cho dầu vào nồi và rang gạo (gạo vo để thật ráo) khi hạt gạo chuyển màu trắng đục thì cho nước xương hầm vào.

Gọt vỏ lê và táo, sau đó cắt vừa miếng, rồi bỏ vào nồi đang nấu.

Khi cháo sôi, hạ lửa riu riu, nấu thêm khoảng 30 phút hay đến khi táo lê mềm và hạt gạo nở bung ra.

Dùng máy xay, xay cháo mịn và sệt hơn, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp

Trên đây là 3 món ăn được chế biến từ quả lê thanh ngọt, dịu nhẹ các mẹ sẽ chinh phục được các bé khó tính, siêu quậy của mình. Chúc các mẹ thành công với những món ngon này nhé.

Nguồn: sakuravietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết