Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam. Mỗi loại đều chứa những chất và tác dụng khác nhau nhưng đều là những chất bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Để nói loại rau, củ, quả nào tốt nhất cho sức khỏe thì rất khó trả lời vì mỗi loại thực phẩm bổ sung có chất dinh dưỡng khác nhau, vì vậy bạn nên ăn nhiều loại rau, củ, quả để không bị ngán mà còn phải bổ sung đầy đủ. dinh dưỡng.
Vậy bạn đã biết những loại rau nào nên ăn nhiều, ăn ít chưa? Nếu chưa thì cũng chẳng phải lo lắng gì đâu bạn ạ! Vì sao ư? Dưới đây là một số loại rau, củ, quả được coi là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Dành ngay vài phút để biết tất tần tật những loại rau siêu bổ dưỡng nhé!
Mục lục
Măng tây
Măng tây được coi là loại rau “cao cấp”, rau “hoàng đế” bởi giá trị dinh dưỡng rất cao và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người ăn. Măng tây có đầy đủ các chất dinh dưỡng: vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein, gluxit, axit folic, selen,… Ăn măng tây thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, giúp xương chắc khỏe, làm đẹp da, giảm cân, phòng ngừa ung thư, loãng xương,…
Xà lách
Rau xà lách rất giàu dinh dưỡng. Xà lách chứa nhiều chất xơ, vitamin. Đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin K và các khoáng chất như sắt, magie, canxi. Ăn rau xà lách thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, giải nhiệt, giảm stress, ngăn ngừa ung thư. Rau xà lách chỉ chứa ít calo nên rất thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình.
Bắp cải giàu Vitamin C
Bắp cải rất giàu vitamin C và chất xơ, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bổ sung bắp cải thường xuyên vào các bữa ăn trong ngày sẽ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giúp da, tóc, xương khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch. Rau bắp cải chứa ít calo và chất béo nên rất thích hợp cho người giảm cân.
Cải Brussels (bắp cải tí hon)
Cải Brussels chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, giàu dinh dưỡng. Loại rau này đặc biệt giàu vitamin C và K. Cải Brussels rất tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ giảm viêm và ngăn ngừa lão hóa.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Loại rau này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, kiểm soát lượng đường trong máu, bảo vệ tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa, giúp xương chắc khỏe,… Súp lơ xanh không chứa nhiều calo nên bạn có thể ăn thường xuyên mà không lo bị tăng cân.
Củ cải trắng
Củ cải trắng chứa ít calo nhưng lại có hàm lượng vitamin, khoáng chất và giàu dinh dưỡng rất cao.Củ cải trắng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể có thể kể đến như phòng ngừa bệnh tim mạch, tốt cho phổi và hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư,… mà không gây tăng cân. Mua củ cải trắng siêu dễ dàng mà giá lại siêu rẻ. Đây đúng là cách tiết kiệm mà vẫn khỏe mạnh!
Cần tây
Rau cần tây chứa nhiều nước, chất xơ và rất ít calo. Bởi vậy bạn có thể ăn thường xuyên mà không lo tăng cân. Nếu lười chế biến, nước ép cần tây là một giải pháp tốt. Vừa nhanh gọn lại tốt cho sức khỏe!
Trên đây là những thông tin hưu ích cho bạn về việc bổ sung dinh dưỡng. Hãy đón xem những bài viết thú vị được cập nhật thường xuyên tại đây bạn nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: Bloganchoi.com