Quả măng cụt và những ích lợi vàng cho mẹ bầu

Măng cụt có nhiều lợi ích cho mẹ bầu
5 phút, 0 giây để đọc.

Quả măng cụt được ưu ái gọi tên là nữ hoàng hoa quả vùng nhiệt đới. Loại trái cây này tuy có vẻ bề ngoài không quá hấp dẫn nhưng khi thưởng thức thì rất ngon và thơm và dễ dàng chiều lòng khẩu vị của kể cả những người sành ăn. Tuy vậy, không ít người bận tâm rằng liệu chị em bầu bí thưởng thức măng cụt có được không bởi lý do mang thai vẫn luôn được xem như một nguyên nhân cần phải cẩn trọng, việc tiêu thụ bất kỳ loại đồ ăn thức uống nào nào cũng cần được cân đo đong đếm.

Quả măng cụt là hoa quả rất phổ biến trong những ngày hè nóng bức và cũng rất dễ ăn với vị ngọt, chua khiến nhiều chị em bầu bí thích thú. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu những lợi ích của loại quả “nữ hoàng” này đem lại cũng như một số lưu ý cho mẹ bầu.

Quả măng cụt và những lợi ích đáng gờm cho mẹ bầu

Không chỉ giúp cung cấp dinh dưỡng cho em bé trong bụng mẹ, trái măng cụt còn góp phần phòng ngừa dị tật, tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi. Trái măng cụt có tên tiếng Anh là garcinia mangostana là loại hoa quả màu tím, có nguồn gốc từ Thái Lan và có vị ngon ngọt , thanh thanh. Loại trái cây này được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hoa quả nhiệt đới” đặc biệt với các nước Đông Nam Á và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Và điều đáng nhắc đến là trái măng cụt cũng có đủ các loại dưỡng chất có lợi cho em bé cũng như sức khỏe trong khi mang nặng đẻ đau của mẹ.

Trái măng cụt góp phần phòng ngừa dị tật, tăng hệ miễn dịch

Và câu hỏi được đặt là nữa chính là ăn nhiều trái măng cụt có sao không? Câu trả lời là với bất cứ loại thực phẩm nào, chị em bầu bí chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Ăn trái măng cụt với lượng vừa phải hàng ngày sẽ giúp cung cấp vitamin, khoáng chất, folate… giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp phòng ngừa các dị tật bẩm sinh, bất thường ở em bé.

Dưới đây là những lợi ích chi tiết của măng cụt với mẹ bầu:

Giảm nguy cơ bị khuyết tật bẩm sinh và thúc đẩy sự phát triển của thai nhi

Trong măng cụt có chứa một lượng lớn folate, 1 chén măng cụt có chứa khoảng 61 microgram folate. Mà dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ dị tật, bất thường ở thai nhi như tật nứt đốt sống cổ, khuyết tật cột sống… Vì vậy mẹ bầu nên ăn măng cụt để bảo vệ thai nhi khỏi những bất thường này.

Măng cụt có nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Măng cụt là nguồn thực phẩm giàu mangan. Một loại khoáng chất cần thiết cho quá trình hình thành sụn và hệ thuống xương ở thai nhi. Giúp thúc đẩy quả trình phát triển của em bé. Chỉ cần một ly nước hoa quả măng cụt tươi trong thai kỳ. Đã giúp cung cấp khoảng 0,2mg mangan. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của măng cụt. Cũng giúp thai nhi tránh sự tổn thương tế bào.

Phòng ngừa táo bón và tăng cường miễn dịch

Măng cụt có chứa một lượng lớn vitamin C. Rất quan trọng cho sức khỏe của thai nhi. Một chén măng cụt tươi sẽ giúp cung cấp khoảng 5,7 mg vitamin C. Vitamin C không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Mà còn làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, vitamin này cũng làm tăng quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Làm tăng tính đàn hồi của làn da, giúp da đẹp hơn và tránh rạn nứt khi thai nhi phát triển nhanh chóng.

Phòng ngừa táo bón và tăng cường miễn dịch

Nghiên cứu cho thấy hơn một nửa số mẹ bầu gặp rắc rối với triệu chứng táo bón. Ăn măng cụt tươi có thể giúp giảm bớt sự khó chịu do chứng táo bón gây ra. Chỉ cần 1 cốc hoa quả tươi cũng giúp cung cấp khoảng 3,5 gram chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột trơn tru. Thêm nữa, chất xơ trong trái măng cụt cũng giúp giảm thiểu nguy cơ do các biến chứng thai kỳ gây ra như tiền sản giật.

Phòng ngừa ung thư và điểu chỉnh lượng đường trong máu

Pericaps trong măng cụt gồm các hợp chất phổ biến như Xanthones. Giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả. Kháng thể Xanthones sẽ làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể của mẹ khi mang thai. Vì vậy hoa quả này cũng giúp bảo vệ mẹ và bé. Khỏi những tác động của căn bệnh chết người nói trên.

Măng cụt có nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Măng cụt là phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho mẹ bị bệnh tiểu đường. Ăn măng cụt khi mang thai sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả. Và bảo vệ mẹ khỏi tác hại của bệnh tiểu đường thai kỳ.

Các chuyên gia đánh giá rằng việc ăn măng cụt với một số lượng vừa phải. Sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu hoặc thai nhi. Ngoài ra, nhờ sự dồi dào các khoáng chất, vitamin và folate. Măng cụt sẽ thúc đẩy sự phát triển, tăng trưởng của thai nhi cũng như bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc suy dinh dưỡng. Hy vọng những thông tin được cung cấp qua bài viết trên. Sẽ giúp bạn biết được lợi ích khi bà bầu ăn măng cụt. Nếu vẫn còn lo lắng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định nhé.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết