Su su và những lợi ích không ngờ cho phụ nữ mang thai

Dinh dưỡng mẹ bầu
4 phút, 5 giây để đọc.

Đến nay có rất nhiều mẹ bầu khi được hỏi đến su su vẫn không hề biết chúng có tác dụng gì. Tuy nhiên chính loại quả này có thể mang đến cho mẹ rất nhiều dinh dưỡng cần thiết. Điều này có thể hỗ trợ cho mẹ tăng thêm sức khỏe cũng như chất dinh dưỡng trong cơ thể. Từ đó đứa bé trong bụng cũng có xu hướng phát triển khỏe mạnh hơn. Do đó su su thường được khá nhiều người ưa thích. Không chỉ có mẹ bầu mà rất nhiều gia đình Việt đều mang món ăn này vào thực đơn của gia đình.

Rau su su không hề gây hại đến cho người phụ nữ mang thai. Chúng có thể là yếu tố gây giảm những căn bệnh và hiện tượng thường gặp trong thai kì. Ngoài ra còn bổ trợ cho mẹ thêm khác nhiều chất, đặc biệt chúng đến từ thiên nhiên. Do đó thay vì dùng một loại thuốc bổ để cung cấp dinh dưỡng, mẹ hãy sử dụng các món ăn liên quan và được chế biến cùng loại quả của chúng. Từ đó mẹ hoàn toàn có thể chủ động trong việc nâng cao và tăng cường sức khỏe của mình.

Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng

Tìm hiểu thành phần dinh dưỡng

Phần ngọn của su su có thể giúp ngăn chặn sự hình thành của homocystein. Đây cũng chính là yếu tố gây ra các căn bệnh về tim cũng như là đột quỵ. Trong phần ngọn su su còn có thể bổ sung các chất như folate, chất xơ, chất đồng, chất kẽm và vitamin B…

Để nói về việc chống loãng xương cũng như chống oxy hóa; bạn cũng đừng nên bỏ qua phần ngọn su su nhé! Chúng có chứa một lượng vitamin C, vitamin K khá dồi dào. Vì có vị ngọt và hơi giòn, nên chúng thường hấp dẫn vị giác của nhiều người. Đặc biệt là khi được chế biến thành các món như ngọn su su xào thịt bò, ngọn su su xào tỏi… hay ngọn su su xào tôm lột vỏ, ngọn su su xào lòng gà,… đều rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

Lợi ích cho mẹ bầu

Ngọn su su cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho bà bầu trong quá trình mang thai. Điều này cũng đã được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định và khuyên dùng. Thậm chí có nhiều nghiên cứu cho thấy ngọn su su rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Chúng có thể giúp cơ thể mẹ được nạp một lượng mangan dồi dào; vì thế chúng có thể sản sinh năng lượng đáng kể cho mẹ. Từ đó protein và chất béo có trong cơ thể có khả năng chuyển hóa thành các dạng năng lượng phù hợp. Do đó một bữa sáng với su su có thể giúp mẹ bầu hoạt động năng lượng cả ngày dài.

Việc sản xuất và hấp thụ hormone cũng có thể được thúc đẩy nhờ vào việc ăn su su. Loại thực phẩm này có khả năng kích thích tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Loại quả này có thể liên kết các chuyển hóa trong tuyến giáp. Vì có khá nhiều chất đồng và chất khoáng.Hệ tiêu hóa có thể được cải thiện hoàn toàn nhờ vào việc ăn loại quả này. Đa số trong phần rau của loại quả này thường chứa rất nhiều các chất xơ. Vì thế chúng có thể khắc phục được tình trạng táo bón thường gặp ở bà bầu. Ăn su su có thể giúp phụ nữ phòng tránh được chứng loãng xương. Vi chúng có chứa rất nhiều vitamin K; vậy nên ngay cả phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh cũng có thể sử dụng chúng như một bài thuốc.

Ngăn chuột rút và cải thiện trí nhớ

Ngăn chuột rút và cải thiện trí nhớ

Chuột rút ở chân là một trong những tình trạng dễ gặp nhất trong thời kì mang thai. Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn loại quả này thì tình trạng này hoàn toàn được cải thiện. Magiê có trong su su là một chất điện phân; chúng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc ngăn ngừa chuột rút hiệu quả. Do đó mẹ bầu cũng nên ghi nhớ loại quả này để áp dụng vào các bữa ăn. Làm giảm thiểu tình trạng chuột rút một cách tự nhiên nhất.

Phần ngọn su su còn được nhiều chuyên gia khẳng định rằng có thể cải thiện trí nhớ. Các loại vitamin B6 có trong ngọn của chúng rất tốt cho não. Vì thế chúng có thể giúp cải thiện trí nhớ với một số nhóm tuổi. Ngoài ra chất kẽm giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra cho da mặt cũng tồn tại trên loại quả này.

Nguồn: Bau.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết