Tìm hiểu về những món ăn đường phố đặc trưng của vùng đất gió cát Ấn Độ

Món ăn đường phố Ấn Độ
8 phút, 10 giây để đọc.

Ấn Độ nổi tiếng là một quốc gia có nền văn hóa khá độc đáo. Ngoài những tín ngưỡng tôn giáo riêng biệt, những món ăn đường phố ở vùng đất này cũg rất được ưa chuộng. Du khách mỗi khi tới đây, ngoài việc họ được tiếp xúc với nền văn hóa độc đá và đang dạng. Họ còn có thể được nếm các món ăn đường phố vô cùng lạ. Phong cách ẩm thực ở nơi đây vô cùng độc đáo. Chính vì vậy nà lượng du khách đến với Ấn Độ mỗi năm đều rất đông đảo. Hãy cùng mình tìm hiểu về những món ăn đường phố đặc trưng của vùng đất gió cát Ấn Độ này nhé!

Cà ri Ấn Độ

Mỗi khi nhắc đến Ấn Độ, chúng ta không thể nào không nhắc đến các loại cà ri đặc sắc, lạ miệng của người dân nơi đây. Cà ri được coi như là quốc hồn trong ẩm thực Ấn Độ cũng giống như phở của Việt Nam hay susi của Nhật, chỉ cần nhắc đến tên là ai cũng biết xuất xứ của món ăn là từ nơi đâu.

Cà ri Ấn Độ

Cà ri có rất nhiều loại đa dạng khác nhau, từ rau củ đến các loại thịt như heo, bò, gà, cá, dê,… và mỗi món đều mang một hương vị đặc trưng riêng với những nguyên liệu khác nhau tạo nên chúng như: các loại rau tạo nên món Mixed Vegetable Curry và các gia vị làm nên món cà tím Masala (Baingan Masala) hấp dẫn, các món gà như Korma cay vừa, có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng…

Thali – một món ăn truyền thống

Trên bàn ăn của người Ấn Độ chắc hẳn không thể nào thiếu Thali – một món ăn truyền thống từ ngàn xưa. Từ nhà hàng cho đến các quán ăn bình dân đều không thể nào vắng bóng món này và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp chúng thường xuyên khi đến thăm đất nước này.

Thali - Một món ăn truyền thống của Ấn Độ

Thali thực ra là một món ăn hỗn hợp bao gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị cho món ăn. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, nhìn vào bạn sẽ cảm thấy rất bắt mắt và kích thích vị giác lắm đấy.

Ở Ấn, giá cho một khay thali thực ra không mắc, chỉ tầm từ 17.000 đến 50.000 đồng tiền Việt tùy vào xuất to hay nhỏ thôi.

Nếu được dịp đến với Ấn Độ hãy thử ngay món ăn truyền thống này của họ nhé

Pav Bhaji

Khi bạn có dịp ghé thăm thành phố Mumbai thì nên thưởng thức món ăn Pav Bhaji này nhé. Do các thương nhân sống ở thành phố Mumbai thường bắt đầu làm việc từ rất sớm, nhưng lại kết thúc vào lúc tối muộn. Do đó, những người bán hàng rong đã tạo ra một món ăn nhanh bao gồm rau củ, khoai tây chiên, sau đó cuộn gọn trong bánh mì đã phết bơ để bán cho các thương nhân sau ca làm việc.

Món Pav Bhaji Ấn Độ

Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh Pav Bhaji ở quán Sardar, gần bến xe bus Tardeo. Tuy nhiên, quán chỉ mở cửa từ buổi trưa đến 2 giờ sáng nên nếu qua vào sáng sớm thì sẽ khó có cơ hội thưởng thức món ăn này.

Pani Puri

Chiếc bánh có vỏ màu vàng cùng với phần nhân mềm mịn và độc đáo sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bánh sẽ được rán sẵn từ nhà rồi mang ngoài bán. Khi đưa bánh đến tay khách hàng, người bán phải dùng ngón tay làm thủng một lỗ tròn nhỏ trên bánh. Còn phần nhân bên trong được làm ra từ khoai tây luộc, nghiền nát rồi trộn đều với đậu Hà Lan, giá đỗ, hành tây cắt nhỏ và thêm chút gia vị đặc biệt của người Ấn Độ.

Món pani puri

Những chiếc bánh Pani Puri có thể tìm thấy tại trung tâm Elco Pani Puri, mở cửa từ 10h – 23:30 mỗi ngày.

Falooda

Sau khi thử qua một loạt món mặn thì tất nhiên phải có một món ngọt cho bạn thay đổi khẩu vị. Falooda sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn này, bởi đây là một cốc trái cây sấy khô trộn lẫn với các loại hạt, sau đó rưới lên siro và rắc hạt húng quế ngọt trang trí. Điểm thu hút của Falooda chính là những tầng nguyên liệu được chồng lên nhau, độ cao chạm tới mặt cốc cho bạn thỏa sức thưởng thức.

Roti

Món bánh mì không men này được làm từ bột mì. Nó thường được ăn kèm với cà ri.

Phục vụ bên cạnh các món cà ri. Món ăn này bạn sẽ bắt gặp khá nhiều trong chuyến hành trình du lịch sang ấn độ.

Gulab Jamun – Bánh sữa chiên

Gulab jamun là một món bánh tráng miệng của người dân Ấn Độ, thường dùng trong các dịp lễ hội như mừng sinh nhật, lễ cưới hay lễ của người Hồi giáp. Đây là một loại bánh ngọt thoạt nhìn như những viên chè trôi nước của Việt Nam nhưng thực ra chúng hoàn toàn khác biêt và hương vị không hề giống.

Gulab Jamun – Bánh sữa chiên

Dần dần gulab jamun dần dần phổ biến ở các nước láng giềng và khu vực Nam Á. Thời gian gần đây, gulab jamun cũng đã cập bến sang nước ta. Bánh có màu sắc khá bắt mắt và hấp dẫn.

Người dân Ấn làm gulab jamun từ một loại bột nhão. Nó có thành phần chính là sữa. Và loại sữa này là một loại sữa truyền thống của người Ấn Độ. Vì vậy bánh còn được gọi là bánh sữa chiên. Cách làm bánh này cũng khá đơn giản và dễ. Chỉ cần trộn bột rồi nặn thành từng viên sau đó đem đi chiên.

Những viên bánh sữa giòn rụm sau khi chiên sẽ được ngâm trong phần nước đường. Nó có một chút hương vị hoa hồng và một số gia vị khác. Khi thưởng thức bánh vẫn còn độ giòn và có vị ngọt vừa phải. Ăn kèm theo hương hoa hồng tỏa ra sẽ khiến bạn ngon miệng và tròn vị hơn.

Trà Masala

Malasa là một loại trà đã tồn tại hơn 5000 năm qua ở Ấn Độ. Và nó cực kì được yêu thích ở nơi đây. Masala có nghĩa là “cay”, vì vậy vị trà có hơi cay, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ở Ấn Độ, trà malasa còn được ưa thích hơn cả cà phê bởi hương vị vô cùng đặc biệt vừa có độ ngọt thanh vừa phải. Nó lại vừa có mùi thơm của trà và những lát gừng cay nồng ấm. Đây chắc chắn là thức uống đường phố không thể bỏ qua nếu bạn có dịp đặt chân đến nơi đây. Nhất là trong buooit tối thì sẽ rất thích hợp. Hoặc cũng có thể tự nấu cho mình một ly trà malasa đúng chuẩn Ấn Độ ngay tại nhà.

Kati Roll

Hương vị được so sánh ngang ngửa với bánh burritos nổi tiếng chính là món Kati Roll của người Ấn Độ. Vỏ bọc được làm từ paratha, lát bánh mì mỏng và mịn. Nhân bên trong đa dạng và có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn.

Những món ăn đặc trưng của đường phố Ấn Độ

Có thể là pho mát panner béo dịu đến thịt kebab đậm đà. Còn không thì đơn giản với trứng, rau củ. Thứ đem lại hương vị thơm ngon cho chiếc bánh chính là các loại nước chấm truyền thống. Kèm theo đó là gia vị đa dạng. Món ăn này được người Ấn ưa chuộng không kém gì sự phổ biến của bánh mì tại Việt Nam.

Shawarma

Đây là phiên bản Ấn Độ của bánh doner kebab. Nó được người dân nơi đây biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Bên ngoài lớp bánh mì mềm và thơm là nhân gà xé, rau diếp, củ cải đường, cà rốt, mayonnaise, tỏi và đặc biệt là tương ớt siêu cay.

Đặc trưng của món bánh này là lớp vỏ bột mềm. Nhưng vẫn giữ được độ giòn nóng. Khi ăn, bạn chỉ cần cắn là nhân bánh sẽ ngập tràn trong khuôn miệng. Nó hoà lẫn vô vàn hương vị từ ngọt, giòn, cay, béo đều có đủ. Món bánh có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày vì chúng dễ ăn và thơm ngon.

Dahi Vada

Chốt lại danh sách này là một món tráng miệng mát lành mang tên Dahi Vada. Đây là sự hoà trộn giữa sữa chua và bánh đậu dava. Bánh có hình dáng tương tự như donut. Nhưng có thêm nhân là đậu lăng và nho khô. Bên dưới có thêm một chút sốt cay cay lạ miệng.

Khi ăn, bạn sẽ trộn tất cả nguyên liệu lại cùng với nhau. Bánh xốp giòn bắt vị khi ngập trong sữa chua beo béo. Đậu dava có vai trò tiếp thêm vị ngọt bùi cho món tráng miệng thêm phần hấp dẫn. Món này ngon khi ăn lạnh và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Với những món ăn đường phố được mọi du khách yêu thích khi du lịch tại Ấn Độ. Mong rằng bạn sẽ thưởng thức khi được đặt chân đến vùng đất đầy thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy lên lich chi tiết cho mình nhé. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ.

Nguồn: Kinhnghiemdidulich.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết