Món ăn dặm cho bé cưng vô cùng hấp dẫn được chế biến rau mồng tơi

Món ăn dặm cho bé cưng vô cùng hấp dẫn được chế biến rau mồng tơi
6 phút, 18 giây để đọc.

Khi bé nhà bạn bắt đầu hành trình ăn dặm. Thì lúc này sẽ là lúc các mẹ sẽ đau đầu nhất bởi vì phải suy nghĩ và lựa chọn thực đơn cho bé mình. Thực đơn phải đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho bé. Món gì cho bé dễ ăn nhất để cho các bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Và một gọi ý cho mẹ với món rau quen thuộc nhưng không kém phần dinh dưỡng. Thích hợp cho các bé tuổi đang ăn dặm đó chính là: rau mồng tơi.  Đây có thể nói là loại rau rất lành, tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Bởi khi bé bước vào giai đoạn ăn dặm, là khoảng 6 tháng tuổi. Lúc này mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn những món ăn chế biến từ rau mồng tơi. Bởi chúng rất mềm, cực kỳ dễ ăn cho bé. Mồng tơi được biết đến là loại rau giàu giá trị dinh dưỡng. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Trong mồng tơi được chứng minh là chứa một lượng vitamin A cao. Ngoài ra, loại rau này còn cung cấp nhiều sắc tố carotenoid và chất chống oxy hóa.

Có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh rất tốt. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, mồng tơi còn có công dụng làm mát cơ thể, nhuận tràng, chống táo bón. Chất nhầy và chất xơ trong mồng tơi sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Nhận thấy được những công dụng tuyệt vời từ loại rau quý này, hôm nay spk sẽ giới thiệu đến các mẹ những món ăn ngon được chế biến từ lá mồng tơi cho bé cưng ở nhà ăn dặm. Với những công thức đơn giản, dễ làm và rau rất mềm bé nhà mình rất dễ ăn.

Giá trị dinh dưỡng

rau mồng tới cho bé ăn dặm

Mồng tơi được biết là một loại rau rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt, vitamin A, các chất chống oxy hóa. Các mẹ nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp làn da khỏe đẹp và sáng mắt. Loại rau này còn chứa nhiều các sắc tố carotenoid và chất chống ôxy hóa quan trọng như beta carotene, lutein. Chúng có tác dụng chống lại các gốc tự do có hại, ngăn ngừa tác động lão hóa và các loại bệnh khác. Lượng chất folate có trong mồng tơi cũng rất lớn. Chúng có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của hệ thần kinh. Đặc biệt là hệ thần kinh cho các bé nhỏ ở nhà.

Công dụng

Mồng tơi là loại thực vật có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể. Nên khi chúng ta chế biến món ăn từ loại rau đặc biệt này sẽ thích hợp nhất đó là vào ngày hè, nóng, oai bức. Không những thế chúng còn chữa trị các chứng bệnh nhuận tràng, ngăn ngừa chứng táo bón,… Với hàm lượng lớn chất xơ có trong loại rau này. Chúng ta có thể thấy được mồng tơi đặc biệt hơn những loại rau khác đó là chúng có chất nhầy của lá – những chất có trong đó rất tốt cho tiêu hóa.

Những món ăn dặm cho bé được chế biến từ rau mồng tơi

Canh rau mồng tơi

Đây có thể nói là món ăn giải nhiệt rất tốt cho những ngày nóng bức được các chị hay hay nấu nhất cho cả nhà và cho các bé. Mẹ có thể nấu canh rau mồng tơi với rau đay hoặc với tôm, ngao hay cua để cho bé ăn dặm sẽ rất hiệu quả, lạ miệng cho bé.

Nguyên liệu 

Rau mồng tơi

Tôm tươi

Hành tím

Dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm

Tôm tươi chung ta mang đi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Hành tím rửa sạch, bóc vỏ, cắt nhỏ và ướp chung với tôm cùng ½ muỗng cà phê tiêu và ½ muỗng cà phê muối.

Rau mồng tơi rửa sạch, nhặt lấy phần lá và để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi, cho tôm vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp.

Lấy một nồi nước, cho hỗn hợp tôm vừa xào vào nồi, khuấy đều tay đến khi sôi. Nêm một chút muối cho vừa ăn rồi cho rau mồng tơi vào,  tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp, để nguội bớt rồi cho bé dùng được ngay.

Cháo cua nấu với mồng tơi

Đối với món này các mẹ lưu ý khi cho bé ăn món này. Bởi tùy vào cơ địa của từng bé mà bạn chỉ dùng muỗng nghiền rau và cua hay cho cháo cua biển rau mồng tơi vào máy xay mịn, lược rây thưa. Các mẹ cũng nên đổi món cháo ăn dặm mỗi bữa hay mỗi ngày trong thực đơn. Tránh tình trạng bé bị ngán. Những món ăn thơm ngon dành cho trẻ từ 9-12 tháng tuổi phải đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho bé hay ăn, chóng lớn, phát triển toàn diện về mọi mặt hơn nhé .

Cháo cua nấu với mồng tơi

Nguyên liệu

3 – 5 lá mồng tơi, cua đồng xay 200g, gạo xay (đủ cho 1 bữa ăn của bé)

Cách làm

Hòa cua đồng xay với nước rồi lọc qua rây, bỏ bã đi

Rửa sạch rau mồng tơi rồi thái hoặc xay nhỏ

Cho gạo và nước ninh thành cháo sau đó cho phần nước cua vào. Khuấy đều tay cho cua tan đều trong cháo, chờ sôi thì cho rau mồng tơi vào, chờ cho tới khi nước sôi trở lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

Cháo ngao nấu với mồng tơi

Nguyên liệu

3 – 5 lá mồng tơi, 300g ngao sống, 1 bát cháo trắng

Cách làm

Rửa sạch ngao và luộc sơ cho há miệng, nhặt ruột bỏ vỏ

Lọc lấy 1 bát con nước luộc ngao trong

Rửa sạch rau mồng tơi rồi thái hoặc xay nhỏ

Ruột ngao làm sạch rồi băm hoặc xay nhỏ

Cho rau mồng tơi vào nước luộc ngao đun sôi khoảng 3 phút, cho tiếp ruột ngao và cháo vào đảo đều cho sôi trở lại.

Cháo tôm nấu với rau mồng tơi

Nguyên liệu

3 – 5 lá mồng tơi, 300g tôm tươi, 1 bát cháo trắng

Cách làm

Lột vỏ tôm, bỏ chỉ đen ở sống lưng

Băm nhỏ hoặc xay tôm với hành trắng, ướp với một chút nước mắm

Rửa sạch rau mồng tơi rồi thái hoặc xay nhỏ

Cho gạo và nước ninh thành cháo sau đó, sau đó cho tôm băm vào khuấy cùng, tiếp đó cho mồng tơi băm vào, chờ cho tới khi nước sôi trở lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

Lưu ý cho các mẹ. Bởi vì rau mồng tơi có tính mát và nhuận tràng. Nên khi thấy bé nhà mình bị cảm lạnh, tiêu chảy thì không nên cho bé ăn loại thực phẩm này.

Trên đây là những món được spk sưu tập được. Hi vọng những món này sẽ giúp các mẹ có được gợi ý mới trong thực đơn của mình. Không những vậy còn giúp cho các bé thể đổi khẩu vị, lạ miệng, giúp bé ăn nhiều hơn. Chúc các mẹ thành công. Chúc các bé nhà mình hay ăn chóng lớn nhé.

Nguồn: websosanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết