Mẹ bầu có nên ăn su hào hay không? Tác dụng của su hào với mẹ bầu

Su hào
4 phút, 39 giây để đọc.

Su hào là một trong những loại củ được nhiều người yêu thích. Chúng có thể để được tận dụng và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Vì vậy mà những món ăn từ su hào không chỉ thu hút nhiều người. Chúng còn là một món ăn dinh dưỡng giúp cho mẹ bầu thoải mái hơn. Tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ thắc mắc rằng, liệu trong giai đoạn mang thai mẹ bầu có nên ăn những món từ su hào hay không? Thậm chí còn có nhiều bà mẹ kiêng luôn các món từ su hào. Chỉ vì sợ chúng ảnh hưởng đến con của mình.

Thế nhưng mẹ bầu đừng quá lo lắng nhé! Su hào không những không mang lại sự nguy hiểm cho đứa bé trong bụng. Mà chúng còn có thể cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp mẹ giải quyết được nhiều tình trạng bệnh lý khác nhau. Chính vì thế loại củ này thường được áp dụng trong nhiều cách chế biến. Nhằm mang lại các chất bổ cho mẹ bầu, giúp thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ ngày càng được cải thiện hơn.

Điểm qua giá trị dinh dưỡng

Điểm qua giá trị dinh dưỡng

Su hào là một loại củ được xếp vào danh sách các loại thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc của người Việt Nam. Chúng thực sự chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Đảm bảo có thể cải thiện sức khỏe cho con người. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia đình thường ưu tiên các món ăn từ su hào. Để có thể thêm vào thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Trong loại củ này có chứa các chất khá tốt cho sức khỏe bạn. Điển hình như vitamin B6, magie, senlen, axit folic, đồng, vitamin B, K, Magnesium. Ngoài ra còn có protein, vitamin A, vitamin C, canxi, sắt, Calo, lipid, natri, kali, cacbohydrat, chất xơ, protein…

Là một trong những loại rau có tính mát, vị hơi đắng; nếu nhìn về góc độ theo đông y. Chính vì thế chúng còn là thành phần trong hầu hết các đơn thuốc trị viêm, ổn định dạ dày, hóa đờm, giải khát, giải độc… Ngoài ra còn có một số ghi nhận cho thấy về sự giảm sưng tấy ở mụn nhọt. Đồng thời loại củ này còn có thể chữa tiểu độc, đi ngoài ra máu…

Chứa Vitamin C

Vitamin C trong su hào thường chiếm số lượng rất lớn. Chính vì thế chúng có thể là liều thuốc nhằm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu. Trong quá trình mang thai mẹ cũng có thể thưởng thức chúng qua nhiều món ăn khác nhau.

Giảm táo bón

Giảm táo bón

Trong su hào chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Vì thế chúng hoàn toàn có thể giải quyết hiệu quả tình trạng táo bón cho mẹ bầu. Các chị em luôn coi đây là một trong những lợi ích đáng được đề cao của chúng. Chất xơ có trong loại củ này sẽ chuyển thành năng lượng tốt cho bà bầu và thai nhi. Thông qua một lượng thức ăn vừa đủ được nạp vào cơ thể mẹ. Từ đó ống tiêu hóa hoạt động có hiệu quả hơn nhờ có sự hỗ trợ từ các chất này.

Có lợi cho tim mạch

Vitamin B, folate trong củ su hào có thể cải thiện tình trạng tim mạch của chị em mang thai. Loại acid amin chứa sulfur có tên gọi là hocmocystein. Một trong những chất có thể bị vô hiệu hóa bởi loại củ này. Vì nếu trong máu của mẹ chứa quá nhiều các chất acid amin; mẹ hoàn toàn có thể mắc các chứng đột quỵ cũng như gặp vấn đề về tim mạch.

Ngăn ngừa loãng xương

Tỉ lệ bị loãng xương thường rất cao ở phụ nữ tiền mãn kinh cũng như phụ nữ trong quá trình mang thai. Chính vì thế để có thể phòng tránh bệnh loãng xương hiệu quả, hãy thường xuyên ăn su hào. Điều này cũng đã được khá nhiều chuyên gia dinh dưỡng đề cử. Su hào có chứa lượng vitamin K khá lớn, giúp cho cơ thể mẹ phòng tránh được bệnh loãng xương.

Thanh lọc máu và thận

Loại củ này hoàn toàn có thể thanh lọc cơ thể bạn nhờ vào các chất cần thiết. Điển hình nhất vẫn chính là vitamin B6, vitamin C và potassium.

Giữ huyết áp luôn ổn định

Giữ huyết áp luôn ổn định

Tăng cường ăn su hào nếu như chị em mang bầu đang có dấu hiệu cao huyết áp. Thậm chí là nếu chị em phụ nữ đang gặp các vấn đề về huyết áp thì nên bổ sung loại quả này. Lượng Kali dồi dào được tìm thấy trong loại quả này sẽ làm hạn chế tình trạng xấu có thể xảy ra. Đồng thời luôn giữ cho mức ổn định của huyết áp được kéo dài.

Cân nặng được kiểm soát

Chất xơ, ít chất béo trong loại quả này có thể kìm hãm được việc tăng cân hoặc bị béo phì. Hạn chế tình trạng mỡ nhiễm máu và việc hình thành các mô mỡ trong cơ thể. Hãy áp dụng các món như nộm su hào hay luộc. Tuy nhiên đừng nên ăn quá nhiều, chúng có thể sẽ bị phản tác dụng nếu bạn quá lạm dụng chúng. Điều này cũng chính là việc mà mẹ bầu cần lưu ý.

Nguồn: Bau.vn

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết