Bà bầu ăn chôm chôm có lợi hay có hại?

Mẹ bầu nên ăn lượng chôm chôm vừa đủ
4 phút, 32 giây để đọc.

Mùa chôm chôm sắp đến, sắc đỏ khó cưỡng của loại hoa quả này ắt hẳn khiến nhiều chị em bầu bí nổi cơn thèm ăn. Nhưng bà bầu ăn chôm chôm liệu có sự ảnh hưởng đến quá trình thai kỳ và em bé trong bụng mẹ hay không? Không những giúp bồi bổ một lượng chất sắt giúp phụ nữ mang thai giảm hẳn những triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi lượng phospho trong loại quả này cũng hỗ trợ việc loại tạp chất trong thận và hỗ trợ quá trình sữa chữa các mô, các tế bào bị hư của cơ thể.

Chúng ta đều biết những loại hoa quả như chuối, táo, xoài, cam, đu đủ chín… có nhiều lợi ích trong suốt quá trình thai kỳ. Tuy nhiên khi nói đến quả chôm chôm – loại hoa quả luôn xuất hiện với tần suất lơn vào mùa hè. Nhiều trường hợp lại có quan niệm rằng trái cây này không hề tốt, đặc biệt là với chị em đang bầu bí. Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu chị em bầu ăn chôm chôm có an toàn không? Và cách ăn loại quả này như thế nào để có trong tay lợi ích của loại hoa quả này.

Chôm chôm và những ích lợi với chị em bầu bí

Chôm chôm là loại hoa quả góp mặt phổ biến ở Đông Nam Á, là loại quả rất giàu các loại vitamin và còn cung cấp thêm năng lượng cần thiết cho các bà mẹ đang mang nặng đẻ đâu. Thậm chí, trong nhiều nơi ở Indonesia và Malaysia , loại quả này còn được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Tuy nhiên, những lợi ích chôm chôm mang lại không chỉ dừng lại ở đó…

Mẹ bầu nên ăn lượng chôm chôm vừa đủ

Quả chôm chôm là nguồn thực phẩm cung cấp sắt tuyệt vời cho chị em bầu bí. Ngoài những lưu ý trên, chị em bầu bí ăn quả chôm chôm sẽ được hưởng những lợi ích tốt cho sức khỏe như:

Giúp giảm buồn nôn, chóng mặt và tốt cho tiêu hóa

Mẹ mang thai đặc biệt thời gian đầu hay bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Mặc dù đây là triệu chứng phổ biến nhưng sẽ khiến chị em bầu bí không thoải mái. Có một cách để giải quyết vấn đề này đó là thưởng thức một trái chôm chôm. Hương vị ngọt ngào của loại quả này sẽ giúp chị em bầu bí giảm buồn nôn và chóng mặt hiệu quả.

Chôm chôm có lợi cho mẹ bầu

Không chỉ giúp chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, nhức đầu, cảm cúm…, bà bầu ăn chôm chôm còn có lợi cho hệ tiêu hóa. Một trái chôm chôm giúp cung cấp 4,3% nhu cầu phốt pho cơ thể cần. Ngoài ra, loại quả này cũng ngăn ngừa chứng táo bón và tiêu chảy.

Cung cấp sắt và giàu vitamin E

Lượng vitamin E trong quả chôm chôm rất có lợi cho làn da chị em bầu bí, giảm chứng ngứa da và phòng ngừa rạn da hiệu quả.

Chôm chôm có lợi cho mẹ bầu

Quả chôm chôm cũng là nguồn cung cấp sắt tuyệt vời cho chị em bầu bí. Sắt giúp chị em chống mệt mỏi, chóng mặt và làm tăng nống độ hemoglobin trong cơ thể mẹ.

Kiểm soát huyết áp

Thêm một tác dụng nữa của quả chôm chôm là giúp kiểm soát huyết áp – vấn đề phổ biến của chị em bầu bí trong thai kỳ. Ăn trái chôm chôm cũng giúp giảm chứng sưng phù ở chân tay cho chị em bầu bí.

Một số lưu ý để ăn chôm chôm an toàn cho mẹ

Chôm chôm là loại hoa quả phổ biến ở Đông Nam Á, là nguồn giàu các loại vitamin và cung cấp năng lượng cần thiết cho các bà mẹ mang bầu. Với câu hỏi: “Bà bầu ăn chôm chôm có an toàn?”, Câu trả lời là: Chôm chôm không hề gây bất cứ tác dụng phụ nào cho chị em bầu bí khi ăn. Ngược lại còn cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yêu. Tuy nhiên có một số lưu ý khi chị em bầu bí ăn chôm chôm để được an toàn nhất.

Mẹ bầu không nên ăn chôm chôm quá chín

– Tránh ăn chôm chôm quá chín. Trái chôm chôm quá chín có chứa nồng độ cồn cao, không an toàn cho mẹ và bé.

– Hạn chế ăn nếu mẹ có lượng đường trong máu cao. Quả chôm chôm chín có lượng đường cao vì vậy nếu mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoặc có lượng đường trong máu cao thì nên hạn chế ăn chôm chôm.

– Không ăn quá nhiều, với bất cứ loại thực phẩm nào. Chị em bầu bí nên ăn điều độ, không ăn quá nhiều một lúc sẽ không tốt cho thai kỳ.

Chôm chôm là loại quả có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Hãy ghi nhớ những lưu ý trong bài viết này để biết cách ăn chôm chôm cho đúng nhé. Nếu ăn đúng cách với một số lượng vừa phải trong một ngày thì vô cùng tốt cho cả mẹ và em bé. Mẹ bầu ăn chôm chôm vừa đúng cách và với số lượng vừa phải trong một ngày. Giúp mang lại nhiều lợi ích tích cực. Đừng bỏ qua loại hoa quả vừa ngon vừa rẻ này nhé bầu!

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết