Tình trạng dư thừa cân nặng và béo phì hiện nay ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng với tỷ rất đáng báo động, đặc biệt là đối với các khu vực thành thị thì tỷ lệ này cao hơn hẳn. Mặc dù tỷ lệ thừa cân béo phì ở Việt Nam vẫn còn khá thấp so với các nước ở châu âu có nền kinh tế phát triển khác, tuy nhiên những con số này cũng đáng báo động vì với tốc độ tăng như thế này thì trong thời gian ngắn chúng ta sẽ là nước có tỷ lệ béo phì cao. Hiện nay tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân hoặc béo phì chiếm 25% trong khi đó tỷ lệ này ở trẻ em đặc biệt là trẻ em thành thị lên đến 40%.
Nguyên nhân chủ yếu của việc này đều xuất phát từ sự phát triển nhanh chóng của xã hội, một lối sống đô thị hóa càng khiến cho nhiều người ít vận động tay chân và thể lực, việc căng thẳng đầu óc cộng thêm một chế độ ăn thiếu cân bằng điều đó sẽ dẫn tới tình trạng béo phì và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Rối loạn dinh dưỡng nguyên nhân là do ăn uống thiếu cân bằng từ đó mà dẫn đến tăng cân khi tiêu thụ quá nhiều chất béo, đường không tốt, carbohydrate tinh chế và không bổ sung đầy đủ các loại khoáng chất, vitamin và rau xanh hàng ngày.
Mục lục
Nước ép bí đao tốt cho việc giảm cân
Bí đao là thực phẩm xanh tốt cho sức khỏe, có thể chế biến thành món ăn hoặc các loại thức uống thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm nước ép bí đao giảm mỡ bụng hiệu quả tại bài viết này nhé.
Nhiều người cho rằng nước ép này rất khó uống. Thế nhưng với công thức gợi ý ngay sau đây của Dạy Pha Chế Á Âu bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này nữa. Phần bí đao và các nguyên liệu khác hòa quyện với nhau tạo nên hương vị cân bằng rất dễ uống.
Cách làm nước ép bí đao giảm cân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành các khúc dài. Sau đó bạn luộc sơ bí đao khoảng 3 phút. Bạn không nên luộc chín quá. Bí đao cắt khúc, luộc sơ
Bước 2: Xay Bí Đao
Cho lần lượt bí đao vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố thay thế máy ép đều được.
Bước 3: Làm Nước Ép Bí Đao
Bạn cho nước ép bí đao vào ly thủy tinh, thêm muối và đường. Khuấy đều và thưởng thức thôi nào.
Công dụng của nước ép bí đao
Giúp giảm cân an toàn và hiệu quả: Bí đao chứa loại enzyme có lợi cho sức khỏe; làm tăng cường sự trao đổi chất, các tế bào mỡ bị đốt cháy và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Làm đẹp da: Với tính hàn, vị ngọt tự nhiên, uống nước ép này giúp thanh lọc cơ thể; đào thải độc tố tốt và giúp cho làn da luôn khỏe mạnh, mịn màng.
Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đao chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa mà ít ai biết đến. Uống nước ép bí đao cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn. Bảo quản nước ép ở ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên sử dụng trong ngày. Để qua đêm nước ép sẽ không còn vị thơm; tươi mới cũng như các chất dinh dưỡng có trong quả bí đao.
Thời gian sử dụng nước ép có hiệu quả
Bạn nên sử dụng nước ép bí đao vào trước mỗi bữa ăn là phù hợp nhất. Bằng cách này, bạn sẽ bớt cảm giác thèm ăn từ đó kiểm soát được lượng thực phẩm đi vào cơ thể. Ngoài ra, vào bữa tối, bạn có thể sử dụng nước ép vào lúc trước khi đi ngủ. Như vậy thì vào buổi sáng hôm sau, mọi chất cặn bã, không tốt cho cơ thể sẽ được thải ra ngoài.
Bạn nên uống nước ép bí đao đúng cách khoảng 2 – 3 lần/tuần và tham khảo những thực đơn dinh dưỡng cho người giảm cân, cũng như luyện tập thể dụng để thu được kết quả như ý nhé.
Cách làm nước ép bí đao thật đơn giản phải không nào? Duy trì uống đều sẽ mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn. Nhớ đừng để bụng đói khi uống loại thức uống này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép việt quất để bổ sung vào menu của mình ngay nhé.
Tìm đọc nhiều thông tin hấp dẫn về thức uống tốt cho sức khỏe tại Tin Tức SPK.VN.
Nguồn: dayphache.edu.vn