Một số mẹo vặt nấu ăn tuyệt vời dành cho người làm bếp

Mẹo cắt cà chua
4 phút, 21 giây để đọc.

Đối với mỗi người chúng ta, bếp như là một nơi địa ngục, nào là cắt hành tây không thể tránh khỏi việc chảy nước mắt, nào là dầu mỡ bắn xung quanh bếp, nào là chảo chiên rán dính đầy dầu mỡ không thể nào xử lý sạch sẽ, và mỗi lần vào bếp lại mất nhiều thời gian với việc xử lý rau củ quả trước khi bước vào nấu ăn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nắm bắt được một số mẹo vặt trong bếp của mình thì bạn có thể  giải quyết được nhanh chóng các vấn đề dễ dàng hơn như là: Dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng hay cắt đôi nhiều quả cà chua chỉ một lần cắt,… làm cho thời gian ở trong bếp không còn giống như ở địa ngục nữa. Giúp cho việc nấu ăn mỗi ngày của bạn sẽ trở thành một niềm vui khi bạn vào bếp.

Trên trang SPK sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo hay giúp mọi việc trong bếp trở nên dễ dàng hơn trong việc nấu ăn, chuẩn bị thức ăn, không gian nấu nướng và dụng cụ nhà bếp. Mời các bạn cùng tham khảo thêm qua bài viết sau đây nhé!

Cắt nhiều quả cà chua cùng một lúc

Mẹo vặt nấu ăn

Đặt nhiều quả cà chua hoặc các quả có hình tròn lên mặt sau của chiếc đĩa và úp chiếc đĩa còn lại lên trên. Sau đó, dùng dao cắt một đường ngang giữa hai chiếc đĩa. Mẹo cực đơn giản này sẽ cắt đôi chúng một cách rất nhanh chóng.

Làm mát đồ uống nhanh hơn

Để làm mát đồ uống nhanh chóng, bạn quấn chai thủy tinh bằng khăn giấy ướt, sau đó đặt ngay vào trong tủ lạnh.

Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

Trước hết, bạn đập trứng ra đĩa, sau đó tháo nắp chai nhựa, nhẹ nhàng bóp cho không khí ra khỏi chai.

Sau đó, ấn nhẹ vỏ chai là có thể hút nguyên vẹn cả lòng đỏ trứng, bóp chai lần nữa lòng đỏ trứng sẽ rơi ra ngoài.

Cách tách cuống và lõi quả dâu tây

Đặt một đầu ống hút vào phần đít quả dâu tây, nhẹ nhàng đẩy ống hút lên, phần lõi và cuống quả dâu tây sẽ bị đẩy ra khỏi quả.

Cắt phomai hoặc bánh thật mỏng bằng chỉ nha khoa

Cắt phomai hoặc bánh thật mỏng bằng chỉ nha khoa

Nếu cắt phomai hoặc bánh bằng dao, phần bị dính vào dao sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu cắt bằng chỉ nha khoa, miếng phomai sẽ rất đẹp, hoàn hảo mà không hề bị dính nhiều như với dao.

Bóc trứng siêu nhanh bằng thìa inox

Đầu tiên, bạn đập đầu nhọn quả trứng để tách vỏ ra. Sau đó, đặt thìa vào chỗ bóc vỏ, lách nhẹ thìa vào trong vỏ trứng và từ từ lách hết phần vỏ.

Mở nắp lọ

Nếu nắp lọ khó mở, bạn quấn một đoạn băng keo vào khớp nối của nắp và thân lọ, sao đó 1 tay giữ chặt lọ, một tay kéo băng keo ra, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hâm bánh pizza

Hâm bánh pizza

Để hâm nóng bánh pizza từ hôm trước; khi cho bánh vào lò vi sóng; bạn nên để cùng một cốc nước; bánh pizza sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Mẹo để nấu canh không bị trào

Khi nước nồi canh sôi, bạn đặt trên miệng nồi một đôi đũa bằng gỗ, hoặc một chiếc môi bằng gỗ, chắc chắn nước sẽ không bị trào ra ngoài.

Bóc xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh

Bóc xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh

Nghe có vẻ khó nhưng thực chất, lột vỏ xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh lại vô cùng đơn giản mà siêu nhanh.

Bạn chỉ cần bổ đôi xoài, kiwi, bơ theo chiều dọc của quả. Sau đó, giữ từng nửa miếng xoài vào trong lòng bàn tay của bạn, bàn tay còn lại giữ cốc, trượt theo đường viền của cốc từ dưới miếng xoài, giữ vỏ và và thịt của xoài. Đẩy cốc xuyên qua giữa phần thịt và vỏ xoài; xoay xung quanh đường viền của cốc để lấy được càng nhiều thịt xoài càng tốt.

Cách loại bỏ chất béo dư thừa từ thức ăn nấu chín

Nếu một món ăn mà bạn đã nấu chín có chứa nhiều chất béo dư thừa; bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất béo dư thừa bằng cách sử dụng một vài viên đá và khăn giấy. Quấn một vài viên đá vào khăn giấy và thấm nó lên bề mặt thức ăn. Những viên đá sẽ hoạt động như một thanh nam châm; hút các chất béo xung quanh thức ăn thấm vô khăn giấy.

Sử dụng màng bọc kính giống như một đầu bếp chuyên nghiệp

Nấu ăn

Muốn trải màng bọc thức ăn căng và không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh; giống như các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh hoạt động tốt hơn; dính chặt và không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết