Đối với mỗi người chúng ta, bếp như là một nơi địa ngục, nào là cắt hành tây không thể tránh khỏi việc chảy nước mắt, nào là dầu mỡ bắn xung quanh bếp, nào là chảo chiên rán dính đầy dầu mỡ không thể nào xử lý sạch sẽ, và mỗi lần vào bếp lại mất nhiều thời gian với việc xử lý rau củ quả trước khi bước vào nấu ăn.
Tuy nhiên, nếu chúng ta nắm bắt được một số mẹo vặt trong bếp của mình thì bạn có thể giải quyết được nhanh chóng các vấn đề dễ dàng hơn như là: Dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng hay cắt đôi nhiều quả cà chua chỉ một lần cắt,… làm cho thời gian ở trong bếp không còn giống như ở địa ngục nữa. Giúp cho việc nấu ăn mỗi ngày của bạn sẽ trở thành một niềm vui khi bạn vào bếp.
Trên trang SPK sẽ tiết lộ cho bạn một số mẹo hay giúp mọi việc trong bếp trở nên dễ dàng hơn trong việc nấu ăn, chuẩn bị thức ăn, không gian nấu nướng và dụng cụ nhà bếp. Mời các bạn cùng tham khảo thêm qua bài viết sau đây nhé!
Mục lục
Cắt nhiều quả cà chua cùng một lúc
Đặt nhiều quả cà chua hoặc các quả có hình tròn lên mặt sau của chiếc đĩa và úp chiếc đĩa còn lại lên trên. Sau đó, dùng dao cắt một đường ngang giữa hai chiếc đĩa. Mẹo cực đơn giản này sẽ cắt đôi chúng một cách rất nhanh chóng.
Làm mát đồ uống nhanh hơn
Để làm mát đồ uống nhanh chóng, bạn quấn chai thủy tinh bằng khăn giấy ướt, sau đó đặt ngay vào trong tủ lạnh.
Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa
Trước hết, bạn đập trứng ra đĩa, sau đó tháo nắp chai nhựa, nhẹ nhàng bóp cho không khí ra khỏi chai.
Sau đó, ấn nhẹ vỏ chai là có thể hút nguyên vẹn cả lòng đỏ trứng, bóp chai lần nữa lòng đỏ trứng sẽ rơi ra ngoài.
Cách tách cuống và lõi quả dâu tây
Đặt một đầu ống hút vào phần đít quả dâu tây, nhẹ nhàng đẩy ống hút lên, phần lõi và cuống quả dâu tây sẽ bị đẩy ra khỏi quả.
Cắt phomai hoặc bánh thật mỏng bằng chỉ nha khoa
Nếu cắt phomai hoặc bánh bằng dao, phần bị dính vào dao sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu cắt bằng chỉ nha khoa, miếng phomai sẽ rất đẹp, hoàn hảo mà không hề bị dính nhiều như với dao.
Bóc trứng siêu nhanh bằng thìa inox
Đầu tiên, bạn đập đầu nhọn quả trứng để tách vỏ ra. Sau đó, đặt thìa vào chỗ bóc vỏ, lách nhẹ thìa vào trong vỏ trứng và từ từ lách hết phần vỏ.
Mở nắp lọ
Nếu nắp lọ khó mở, bạn quấn một đoạn băng keo vào khớp nối của nắp và thân lọ, sao đó 1 tay giữ chặt lọ, một tay kéo băng keo ra, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Hâm bánh pizza
Để hâm nóng bánh pizza từ hôm trước; khi cho bánh vào lò vi sóng; bạn nên để cùng một cốc nước; bánh pizza sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.
Mẹo để nấu canh không bị trào
Khi nước nồi canh sôi, bạn đặt trên miệng nồi một đôi đũa bằng gỗ, hoặc một chiếc môi bằng gỗ, chắc chắn nước sẽ không bị trào ra ngoài.
Bóc xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh
Nghe có vẻ khó nhưng thực chất, lột vỏ xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh lại vô cùng đơn giản mà siêu nhanh.
Bạn chỉ cần bổ đôi xoài, kiwi, bơ theo chiều dọc của quả. Sau đó, giữ từng nửa miếng xoài vào trong lòng bàn tay của bạn, bàn tay còn lại giữ cốc, trượt theo đường viền của cốc từ dưới miếng xoài, giữ vỏ và và thịt của xoài. Đẩy cốc xuyên qua giữa phần thịt và vỏ xoài; xoay xung quanh đường viền của cốc để lấy được càng nhiều thịt xoài càng tốt.
Cách loại bỏ chất béo dư thừa từ thức ăn nấu chín
Nếu một món ăn mà bạn đã nấu chín có chứa nhiều chất béo dư thừa; bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất béo dư thừa bằng cách sử dụng một vài viên đá và khăn giấy. Quấn một vài viên đá vào khăn giấy và thấm nó lên bề mặt thức ăn. Những viên đá sẽ hoạt động như một thanh nam châm; hút các chất béo xung quanh thức ăn thấm vô khăn giấy.
Sử dụng màng bọc kính giống như một đầu bếp chuyên nghiệp
Muốn trải màng bọc thức ăn căng và không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh; giống như các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh hoạt động tốt hơn; dính chặt và không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
Nguồn: vietnamnet.vn