Mẹ ghi nhớ cách làm bánh flan này các bé không thể chối từ

Mẹ ghi nhớ cách làm bánh flan này các bé không thể chối từ
6 phút, 50 giây để đọc.
Ăn dặm không phải cứ dùng bánh mặn mới cho là ăn dặm. Bánh ngọt cũng là một món bánh không thê thiếu chúng ta có thể thay đổi khẩu vị cho bé. Điều này sẽ làm bé trở nên thích thú hơn về những món bánh ăn dặm mà các mẹ làm. Đối với những bánh ăn dặm cho các bé thì không thể thiếu món bánh vô cùng đặt biệt này. Đó chính là món bánh flan. Một món ăn vô cùng dinh dưỡng mà mẹ có thể làm tại nhà một cách đơn giản nhất.

Bằng những nguyên liệu sẵn có, đơn giản dễ tìm như: trứng gà và sữa tươi đặc biệt hai nguyên liệu chính này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Có thể nói món tráng miệng này khá được lòng các anh chị nhỏ nhà ta. Bởi kết cấu bánh mềm, mịn lại điểm xuyến thêm chút ngọt ngào, cùng với hương thơm khó mà cưỡng lại được với món bánh này.

Nhưng chắc chắn rằng những bí quyết sau đây của spk nêu lên sẽ giúp các anh chị nhỏ nhà mình không thê cưỡng lại đươc. Bởi những món bánh flan không chỉ đơn giản bằng vị sữa tươi vani thôi không. Mà các mẹ cũng có thể kết hợp nhiều hương vị khác nhau để các anh chị nhỏ nhà không thể chối từ. Chúng ta có thê thêm màu sắc cho bánh flan bằng những màu sắc tự nhiên từ rau củ quả như: trà xanh, phô mai,… Đây cũng chính là một sự biến tấu hương vị màu sắc trong bánh flan tăng sự thích thú khi ăn của bé hơn, giúp bé lạ miêng và đầy đủ dinh dưỡng.

Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm

Với những gia đình có con nhỏ, việc ăn uống của các bé luôn được chú trọng hàng đầu, nhất là các bé bước vào giai đoạn ăn dặm. Mẹ có thể cân nhắc cho con ăn dặm khi bé được 6 – 9 tháng tuổi. Lúc này, các con chưa mọc răng nên chỉ có thể sử dụng các loại thực phẩm mềm như bánh flan, phô mai,… Hay các loại thực phẩm xay nhuyễn.

Nếu dùng loại bánh này các bạn cần biết cách làm bánh flan cho bé chuẩn thì mới đảm bảo an toàn. Bánh flan được làm từ sữa tươi và trứng nên có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Các bé sẽ được cung cấp các loại vitamin A, B, E, D, K rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có cả: sắt, protein, carotin, choline giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ và tim mạch ở trẻ.

Các hương vị trong bánh flan

Bánh flan truyền thống

Bánh flan truyền thống

Nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường trắng: khoảng 100gr
Vani: khoảng 2 ống
Nước cốt chanh: nửa quả
Nước lọc: 100ml

Dụng cụ

Khuôn hấp bánh: hũ thủy tinh nhỏ

Chảo chống dính

Nồi hấp

Muôi gỗ

Bát sạch

Phới đánh trứng cầm tay

Lưới rây

Cách làm phần caramen

Bước 1: Cho 100 ml nước lọc vào nồi cùng với 50gr đường trắng và đun ở lửa nhỏ. Tiếp theo bạn dùng đũa khuấy đều tay cho tới khi đường tan hết và nước đường chuyển sang màu cánh gián.

Bước 2: Cho nước cốt chanh vào và thêm một chút nước lọc nếu thấy hỗn hợp còn hơi đặc. Bạn khuấy đều và tắt bếp.

Bước 3: Lấy khuôn bánh ra đổ phần caramen vào. Lưu ý các bạn chỉ cần đổ một lớp mỏng tráng khuôn là được.

Cách làm phần bánh flan

Bước 1: Tách đôi lòng trắng và lòng đỏ trứng gà (chỉ dùng phần lòng đỏ). Phần lòng đỏ cho vào một chiếc bát sạch và dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để trứng tan ra.

Bước 2: Cho sữa tươi hòa cùng 50gr đường trắng còn lại và đun hỗn hợp với lửa vừa. Sau khi sữa chuẩn bị sôi thì lấy sữa ra và trút vào bát trứng bên trên. Lưu ý: trong quá trình đổ sữa vào bạn vẫn phải dùng phới khuấy đều.

Bước 3: Dùng rây lọc và lọc hỗn hợp để bánh được mịn màng, khi hấp không bị lỗ rỗ. Sau cùng bạn rắc thêm một chút vani vào khuấy đều tay cho thơm.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn có sẵn caramen đã chuẩn bị lúc đầu nhưng không đổ quá đầy vì sau khi hấp bánh sẽ nở thêm ra.

Bước 5: Cho các khuôn vào nồi hấp khoảng 30 – 40 phút. Khi hấp bánh flan các bạn nhớ lấy khăn che lại rồi đậy nắp để nước không nhỏ vào bánh. Khi hấp bạn cũng cần canh thời gian thỉnh thoảng nhấc nắp nồi lên và lau sạch hơi nước. Cuối cùng khi bánh chín bạn chỉ cần lấy ra để nguội và thưởng thức.

Bánh flan phô mai

Nguyên liệu

5 quả trứng gà

400ml sữa tươi không đường

150ml sữa đặc

2 viên phô mai Con bò cười (Có thể thêm phô mai nếu muốn đậm vị)

70g đường

Nước lọc

2 ống vani

1/2 quả chanh

Khuôn đựng

Cách làm

Bước làm caramen tương tự như phần làm bánh flan truyền thống. Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều. Đừng khuấy mạnh tay để tránh tạo thành bọt sữa, khiến flan không được mịn. Phô mai cho vào hấp cách thủy hoặc quay lò vi sóng cho tan.

Bánh flan phô mai

Tiếp theo ta cho sữa tươi hòa với sữa đặc và phô mai vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy cho tới khi hỗn hợp nóng già, bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây 1, 2 lần đễ có hỗn hợp trứng sữa mịn, mượt. Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30-40 phút. Hấp xong để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh flan làm bằng phô mai có mùi thơm ngậy, màu vàng đẹp mắt và ăn lạnh cùng với trái cây tươi rất ngon.

Bánh flan kết hợp trà xanh matcha

Bánh flan kết hợp trà xanh matcha

Nguyên liệu

5 quả trứng gà

400ml sữa tươi không đường

1/2 hộp sữa đặc

1,5 thìa bột matcha (Nếu thích đậm vị matcha thì tăng lượng bột nhiều thêm)

70g đường

Nước lọc

2 ống vani

1/2 quả chanh

Khuôn đựng

Cách làm

Bước làm caramen tương tự như phần làm bánh flan truyền thống. Tách 3 lòng đỏ trứng, 2 quả lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, cho thêm vani vào khuấy nhẹ theo một chiều cho tới khi trứng tan đều. Đừng khuấy mạnh tay để tránh tạo thành bọt sữa, khiến flan không được mịn.

Cho sữa tươi hòa với sữa đặc, bột matcha vào máy xay nhuyễn. Bạn sẽ có hỗn hợp sữa matcha màu xanh đặc trưng. Cho tiếp trứng và hỗn hợp sữa matcha vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy cho tới khi hỗn hợp nóng già, bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây 1, 2 lần đễ có hỗn hợp trứng sữa mịn, mượt. Múc hỗn hợp đổ vào từng cốc đã tráng lớp caramen trước đó rồi mang hấp cách thủy từ 30-40 phút. Bánh flan matcha có mùi matcha đặc trưng, màu xanh mịn mượt. Món flan matcha có thể ăn kèm với trái cây hoặc kem matcha. sẽ khiến bé thích mê đấy mẹ

Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng được khoảng 1-2 ngày. Cách làm bánh flan cho bé không phải quá khó nên các mẹ hãy tự tay chuẩn bị món ăn này cho con ăn dặm để đảm bảo sức khỏe nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Nguồn: vinid.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết