Mách nhỏ bạn mẹo vặt làm sạch dụng cụ nhà bếp cực hiệu quả

mẹo vặt làm sạch dụng cụ nhà bếp
4 phút, 8 giây để đọc.

Nhà bếp là một trong những nơi chứa đựng nhiều điều nguy hiểm nhất. Vì thế, mà việc giữ cho bếp hay các dụng cụ nhà bếp luôn sạch sẽ là vô cùng rất quan trọng. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cùng SPK tham khảo những mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp sau đây để giúp cho nhà bếp của bạn lúc nào cũng luôn được sạch sẽ nhất nhé! Hy vọng với những thông tin sau đây phần nào giúp ích được cho bạn để có được một ý tưởng trang trí không gian bếp gia đình bạn một cách hợp lý nhất!

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố và máy pha cafe bằng nữa muỗng giấm

Mẹo làm sạch máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố cũng được xem là một trong những vật dụng khó làm sạch. Thay vì rửa theo cách thông thường sẽ dễ làm các mẹ nội trội bị đứt tay. Vì thế, hãy thử lấy vỏ trứng cùng một ít nước rửa chén pha loãng hoặc dùng nước ấm pha với giấm cho vào máy, rồi bật nút xay khoảng 30 giây – 1 phút để làm sạch sẽ rất hiệu quả đấy!

Làm sạch xoong nồi bằng muối và giấm

Bên cạnh đũa và thớt, các loại xoong nồi, chảo cũng rất cần được Mẹ vệ sinh mỗi ngày. Nếu xoong của Mẹ có các vết bẩn dầu mỡ đóng lại dưới đáy, Mẹ hãy rắc một ít muối lên bề mặt bị gỉ phía ngoài xoong rồi đổ một chút giấm vào, hoặc nấu sôi nước có pha muối là có thể cọ sạch ngay!

Làm sạch vết cháy khét xoong nồi biến mất chỉ bằng ít muối trắng

Làm sạch vết cháy khét xoong nồi

Mẹo vặt này được rất nhiều bà nội trợ áp dụng và rất hài lòng với kết quả đạt được. Chỉ cần rắc một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 – 15 phút và rửa sạch lại là bạn đã có chiếc xoong nồi sáng bong như mới rồi.

Đánh bay vết bẩn trên khay nướng bánh với baking soda

Pha một ít oxy già và baking soda vào nước, ngâm khay nướng vào dung dịch khoảng 30 phút rồi cọ sạch bình thường. Vết bẩn trên khay sẽ được đánh bay một cách dễ dàng.

Làm sạch thớt gỗ chỉ cần chanh và muối

Thớt là một trong những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm tươi sống. Nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nhất nếu không được vệ sinh thường xuyên. Các chuyên gia khuyên rằng, Mẹ nên làm sạch thớt bằng cách rửa nước ấm với giấm. Hoặc chanh hoặc dùng chanh chà sát lên mặt thớt; rắc lên một ít muối để khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư hai loại thớt:

  • Một loại dùng để thái rau quả, đồ chín.
  • Một loại chuyên dùng để thái đồ sống.

Xem thêm: Bật mí cách sử dụng và bảo quản đồ dùng nhà bếp để dùng được lâu hơn

Làm mờ vết ố trên ly, chén thủy tinh qua nước pha giấm

Làm mờ vết ố trên ly, chén thủy tinh qua nước pha giấm

Sau một thời gian sử dụng ly hay chén thủy tinh thường ố và mờ; không còn vẻ trong vắt như trước dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát. Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngâm chúng vào nước pha dấm (hoặc có vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ.

Loại bỏ gỉ sét trên dao kéo chỉ với dầu ăn

Để loại bỏ gỉ sắt trên dao kéo bạn chỉ cần dùng một ít dầu ăn bôi lên bề mặt gỉ sét khoảng độ 15 phút. Sau đó bạn chỉ dùng khăn giấy lau sạch lại là được.

Làm sạch vi khuẩn trên đũa, muỗng chỉ bằng giấm

Làm sạch vi khuẩn trên đũa, muỗng chỉ bằng giấm - dụng cụ nhà bếp

Giấm có tính tẩy rửa, xát khuẩn mạnh giống như chanh. Bạn chỉ cần pha một chén giấm cùng với một chén nước, sau đó thêm vào một thìa mật ong nữa rồi khuấy đều lớp dung dịch này lên. Nhúng thêm khăn bông vào dung dịch trên, sau đó vắt khô đi rồi dùng để lau đũa, muỗng gỗ. Lặp lại thêm lần nữa để đồ gỗ của mình đẹp và sạch hơn nhé. Chỉ cần áp dụng những cách làm đơn giản như trên, chắc chắn bạn sẽ luôn tự hào với dụng cụ nhà bếp của bạn lúc nào cũng sạch như mới của mình.

Kết luận

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn, hãy cùng SPK thường xuyên vệ sinh dụng cụ bếp. Để tạm biệt vi khuẩn và dứt bỏ ngay nổi lo âu vi khuẩn trú ngụ ngay hôm nay nhé. Chúc gia đình bạn luôn có nhiều sức khỏe!

Nguồn: monngonmoingay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết