Nhà bếp là một trong những nơi chứa đựng nhiều điều nguy hiểm nhất. Vì thế, mà việc giữ cho bếp hay các dụng cụ nhà bếp luôn sạch sẽ là vô cùng rất quan trọng. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cùng SPK tham khảo những mẹo làm sạch dụng cụ nhà bếp sau đây để giúp cho nhà bếp của bạn lúc nào cũng luôn được sạch sẽ nhất nhé! Hy vọng với những thông tin sau đây phần nào giúp ích được cho bạn để có được một ý tưởng trang trí không gian bếp gia đình bạn một cách hợp lý nhất!
Mục lục
Mẹo làm sạch máy xay sinh tố và máy pha cafe bằng nữa muỗng giấm
Máy xay sinh tố cũng được xem là một trong những vật dụng khó làm sạch. Thay vì rửa theo cách thông thường sẽ dễ làm các mẹ nội trội bị đứt tay. Vì thế, hãy thử lấy vỏ trứng cùng một ít nước rửa chén pha loãng hoặc dùng nước ấm pha với giấm cho vào máy, rồi bật nút xay khoảng 30 giây – 1 phút để làm sạch sẽ rất hiệu quả đấy!
Làm sạch xoong nồi bằng muối và giấm
Bên cạnh đũa và thớt, các loại xoong nồi, chảo cũng rất cần được Mẹ vệ sinh mỗi ngày. Nếu xoong của Mẹ có các vết bẩn dầu mỡ đóng lại dưới đáy, Mẹ hãy rắc một ít muối lên bề mặt bị gỉ phía ngoài xoong rồi đổ một chút giấm vào, hoặc nấu sôi nước có pha muối là có thể cọ sạch ngay!
Làm sạch vết cháy khét xoong nồi biến mất chỉ bằng ít muối trắng
Mẹo vặt này được rất nhiều bà nội trợ áp dụng và rất hài lòng với kết quả đạt được. Chỉ cần rắc một ít muối trắng sau đó đổ thêm 1 ít dấm và ngâm trong vòng 10 – 15 phút và rửa sạch lại là bạn đã có chiếc xoong nồi sáng bong như mới rồi.
Đánh bay vết bẩn trên khay nướng bánh với baking soda
Pha một ít oxy già và baking soda vào nước, ngâm khay nướng vào dung dịch khoảng 30 phút rồi cọ sạch bình thường. Vết bẩn trên khay sẽ được đánh bay một cách dễ dàng.
Làm sạch thớt gỗ chỉ cần chanh và muối
Thớt là một trong những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm tươi sống. Nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nhất nếu không được vệ sinh thường xuyên. Các chuyên gia khuyên rằng, Mẹ nên làm sạch thớt bằng cách rửa nước ấm với giấm. Hoặc chanh hoặc dùng chanh chà sát lên mặt thớt; rắc lên một ít muối để khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư hai loại thớt:
- Một loại dùng để thái rau quả, đồ chín.
- Một loại chuyên dùng để thái đồ sống.
Xem thêm: Bật mí cách sử dụng và bảo quản đồ dùng nhà bếp để dùng được lâu hơn
Làm mờ vết ố trên ly, chén thủy tinh qua nước pha giấm
Sau một thời gian sử dụng ly hay chén thủy tinh thường ố và mờ; không còn vẻ trong vắt như trước dù bạn vẫn rửa bằng nước rửa bát. Để chúng sáng bóng lại như mới, bạn hãy rửa bằng nước nóng và nước rửa bát rồi tráng bằng nước có pha giấm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ngâm chúng vào nước pha dấm (hoặc có vắt chanh) rồi dùng vải mềm kỳ cọ.
Loại bỏ gỉ sét trên dao kéo chỉ với dầu ăn
Để loại bỏ gỉ sắt trên dao kéo bạn chỉ cần dùng một ít dầu ăn bôi lên bề mặt gỉ sét khoảng độ 15 phút. Sau đó bạn chỉ dùng khăn giấy lau sạch lại là được.
Làm sạch vi khuẩn trên đũa, muỗng chỉ bằng giấm
Giấm có tính tẩy rửa, xát khuẩn mạnh giống như chanh. Bạn chỉ cần pha một chén giấm cùng với một chén nước, sau đó thêm vào một thìa mật ong nữa rồi khuấy đều lớp dung dịch này lên. Nhúng thêm khăn bông vào dung dịch trên, sau đó vắt khô đi rồi dùng để lau đũa, muỗng gỗ. Lặp lại thêm lần nữa để đồ gỗ của mình đẹp và sạch hơn nhé. Chỉ cần áp dụng những cách làm đơn giản như trên, chắc chắn bạn sẽ luôn tự hào với dụng cụ nhà bếp của bạn lúc nào cũng sạch như mới của mình.
Kết luận
Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn, hãy cùng SPK thường xuyên vệ sinh dụng cụ bếp. Để tạm biệt vi khuẩn và dứt bỏ ngay nổi lo âu vi khuẩn trú ngụ ngay hôm nay nhé. Chúc gia đình bạn luôn có nhiều sức khỏe!
Nguồn: monngonmoingay.com