Làm món trà xanh kem cheese thơm ngon mà đơn giản tại nhà

Làm món trà xanh kem cheese thơm ngon mà đơn giản
6 phút, 8 giây để đọc.

Hiện nay muốn uống được một cốc trà xanh kem cheese bạn không cần cứ phải ra quán mới có. Chúng ta có thể hoàn toàn chế biến được thứ đồ uống thơm ngon này ở nhà với những công thức cũng như nguyên liệu hết sức đơn giản. Trà xanh kem cheese được xem là thứ đồ uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, với độ ngon cũng như khiến cho tâm trạng ta rất tốt. Không những chỉ là để thỏa mãn đam mê trà sữa mà việc tự tay chuẩn bị cho mình và người thân một thức uống chất lượng thơm ngon như thế này, đồng thời thức uống này còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Trà xanh hay thường được gọi với cái tên matcha, loại này có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe nhất là làm đẹp cho da. Ngoài giúp làm trẻ hóa làn da giúp da căng mịn, matcha còn có công dụng giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể rất tốt. Vì thế trà sữa matcha kem cheese luôn là thức uống được nhiều người yêu thích và chắc chắn sẽ là lựa chọn hay ho vào ngày hè cho các bạn. Cùng nhau tham khảo cách làm trà sữa trà xanh kem cheese tại nhà đơn giản nhất nhé.

Trà xanh và kem cheese thức uống cho mùa hè

Mùa hè sắp tới rồi, nếu bạn đang tìm một thức uống để giải nhiệt trong những ngày hè oi bức thì thức uống này là một gợi ý tuyệt vời đấy. Nước cốt trà thanh mát, thoang thoảng hương thơm đầy lưu luyến, bên trên phủ một lớp kem cheese mềm mịn, ngọt ngào và béo ngậy uống mãi mà không ngán. Đã có cách làm trà xanh kem cheese rồi, tự pha uống thỏa thích khỏi phải ra quán bạn nhé!

Nhắc đến trà xanh kem cheese là người ta nhớ ngay đến thức uống có vị ngọt nhẹ nhàng, thanh mát và tốt cho sức khỏe. Không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể biết cách pha trà xanh kem cheese ngon không kém ngoài quán. Tận hưởng vị trà xanh thơm mát hòa quyện với kem cheese vừa mặn vừa béo ngậy ngay tại nhà chắc hẳn sẽ rất tuyệt.

Trà xanh và kem cheese thức uống cho cho mùa hè

Xuất xứ của trà xanh và kem cheese

Trà xanh kem cheese là thức uống luôn nhận được sự “ưu ái” của các tín đồ trà sữa. Nguyên liệu của món này là sự hòa quyện đầy tinh tế giữa trà và kem cheese béo ngậy đặc trưng.

Trà xanh rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á, thường được trồng ở những nơi có nhiệt độ thấp và độ cao lên đến 1000m. Lá trà xanh khi pha mang vị chát đặc trưng của trà và tỏa ra hương thơm đặc biệt. Chính bởi trà xanh hơi chát nên khi kết hợp với kem cheese béo mặn sẽ mang lại thức uống mới lạ, hấp dẫn.

Kem cheese (cream cheese) hay còn gọi là phô mai kem, có vị béo ngậy quyện cùng vị hơi chua và mặn. Đây là một trong những nguyên liệu phổ biến; được sử dụng trong các công thức làm nên các món bánh như cheese souffle, cheesecake, ăn cùng với bánh mì, bánh cracker hoặc cookie.

Tất nhiên, những thức uống “hót hòn họt” như trà sữa kem cheese; trà đen kem cheese, matcha kem cheese, trà hoa đậu biếc kem cheese,… không thể thiếu nguyên liệu từ phô mai kem.

Trà xanh kem cheese cũng là cách gọi vui chỉ cốc bia hơi của “cánh mày râu”. Cốc đựng bia hơi truyền thống thường làm bằng thủy tinh, có màu hơi xanh. Khi rót bia hơi vào sẽ thấy phần bọt trắng bên trên và lớp bia bên dưới tách biệt, nhìn rất giống trà xanh kem cheese.

Xuất xứ của trà xanh và kem cheese

Cách làm trà xanh kem cheese tại nhà

Nguyên liệu

25 gr trà xanh 750 ml nước nóng. 100 ml topping base 260 ml sữa tươi không đường 50gr bột cheese 30 gr muối 20 ml nước đường. Để trà có hương vị thanh nhẹ, không bị chát; thơm nồng nàn khi pha trà bạn nên sử dụng nước nóng 85 – 95 độ C. Đầu tiên, cho trà vào bình đựng hoặc ấm pha, rót nước nóng vào. Ủ trà từ 7 – 10 phút để chiết xuất nước cốt. Sau đó lọc trà qua rây để bỏ bã trà.

Cách làm kem cheese thơm béo

Cho 100ml topping base vào ca đựng; dùng máy đánh trứng đánh theo một chiều ở tốc độ vừa đến khi đặc sánh. Sau đó, cho 130 ml sữa tươi vào đánh đều hỗn hợp trong 1 phút. Tiếp tục, cho 130 ml sữa tươi còn lại vào đánh trong 1 phút nữa. Cuối cùng, cho bột cheese; muối và nước đường vào hỗn hợp và đánh đều đến khi kem vừa đủ bông, tương đối xốp mịn thì ngừng lại.

Pha trà xanh kem cheese

Giờ thì bạn chỉ cần cho 200 ml nước cốt trà vào ly, thêm 30 ml nước đường và khuấy đều. Bạn có thể cho thêm thêm trân châu hoặc các loại thạch yêu thích vào, sau đó cho 150 gr đá viên; rót 80 ml kem cheese lên trên, rắc một ít bột matcha lên bề mặt để trang trí cho đẹp mắt là đã hoàn thành thức uống này.

Cách làm trà xanh kem cheese tại nhà

Yêu cầu thành phẩm

Lớp kem cheese đạt yêu cầu là có độ lỏng và mềm mịn phù hợp; khi rót lên trên trà phải chảy đều, không bị vón cục hay lắng xuống dưới trà. Khi uống có vị mằn mặn, béo ngậy và thơm của phô mai. Trà xanh có màu xanh vàng nhạt, hương vị thanh mát. Với món này, bạn có thể tham khảo 2 cách uống sau đây:

Cách 1: Dùng muỗng khuấy nhẹ để lớp kem tan ra, hòa quyện với trà.

Cách 2: Nghiêng ly 45 độ và uống lớp kem cheese trước; sau đó mới thưởng thức đến hương vị của trà xanh.

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã biết cách làm trà xanh kem cheese ngay tại nhà. Trong những ngày nắng nóng; trà xanh luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì giúp thanh nhiệt; giải khát ngay tức thì; vừa có hương thơm tươi mát lại còn tốt cho sức khỏe. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sương sáo tại website của chúng tôi ngay nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Ngoài ra, nếu muốn học thêm công thức các món trà hay trà sữa được yêu thích khác; bạn có thể tham khảo khóa học pha chế trà sữa của Dạy Pha Chế Á Âu. Bí quyết pha chế trà sữa độc quyền từ chuyên gia giàu kinh nghiệm; sẽ giúp bạn tự tin mở quán thu lợi nhuận cao. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết.

Tìm đọc nhiều thông tin hấp dẫn về thức uống tốt cho sức khỏe tại Tin Tức SPK.VN.

Nguồn: dayphache.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết