Chúng ta có thể thấy chân giò heo rút xương được sử dụng nhiều trong nhiều món ăn. Và các món ăn được chế biến từ chân giò hầu như được mọi người rất yêu thích. Trong số danh sách các món ăn được làm từ chân giò heo rút xương, có thể kể đến các món như chân giò giả cầy, chân giò nhồi thịt, chân giò chiên giò.
Chân giò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên vừa thích hợp làm món ăn bổ dưỡng cho gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi. Vừa thích hợp làm món bồi bổ cho người gầy yếu cần bồi bổ. Các món ăn làm từ chân giò heo rút xương tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm lạp xưởng nhanh chóng và giữ lại được nhiều thịt nhất mà chân giò không bị nát. Cùng học cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản từ các chuyên gia ẩm thực nào.
Mục lục
Cách chọn chân giò lợn ngon
Chân giò lợn khi chế biến có độ ngọt thơm, hơi dai giòn; không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích. Thịt chân giò có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn như luộc, giả cầy, hầm, chạo… Tuy nhiên, khi mua chân giò lợn, nhiều người thường thắc mắc, chân giò trước và sau có mùi vị giống nhau không, nên chọn chân giò trước hay chân sau ngon hơn?
Thực tế, phần thịt chân giò trước và sau có sự khác biệt nhất định. Phần chân trước hoạt động nhiều hơn so với chân sau nên phần gân nhiều hơn, thịt mỏng và ít hơn. Tuy nhiên, phần thịt ở chân giò trước lại mềm và ngọt hơn. Phần thịt ở chân giò trước phù hợp để chế biến các món như luộc, hầm, giả cầy…
Phần chân sau của lợn hoạt động ít hơn nên phần thịt nhiều hơn nhưng cũng có nhiều mỡ hơn. Phần thịt chân giò sau của lợn phù hợp để nấu cháo, kho, xào hoặc thịt băm…
Như vậy, phần thịt chân giò trước có nhiều cơ hơn còn phần chân sau có nhiều thịt bắp hơn. Còn xét về hương vị, phần thịt của chân giò trước có sự thơm ngon hơn nên thường có giá đắt hơn so với chân sau.
Nói chung, tùy vào món ăn định chế biến mà bạn có thể chọn mua chân trước hoặc sau tùy ý.
Lưu ý khi mua thịt chân giò heo
Chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo; khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ; vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.
Cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản
Chân giò giàu sắt, canxi, vitamin nên là món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bổ máu; thông sữa, trẻ hóa làn da,…Vậy nên, chân giò được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Và một trong những món ngon làm từ chân giò bạn không thể không biết đến là chân giò nhồi thịt. Tuy nhiên, muốn làm món chân giò nhồi thịt, bạn phải biết cách rút xương chân giò heo sao cho phần da không rách; tránh gây khó khăn trong quá trình nhồi thịt vào bên trong chân giò nhằm đảm bảo hình thức lẫn hương vị của món ăn.
Nguyên liệu
- Chân giò heo
- 1 cái dao mũi nhọn sắc
- Thớt gỗ
Cách làm chân giò rút xương nhanh
– Chân giò heo mua về để nguyên đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó lau khô nước, đặt chân giò lên thớt.
– Lấy dao mũi nhọn thật sắc lạng từ từ phần thịt xung quanh chóp ống xương chân giò.
– Đi dao đến đâu thì kéo tuột phần thịt bám xung quanh tuột xuống; cho khúc xương lộ ra dần dần, đi dao nhẹ nhàng đến khi hết phần thịt bám xung quanh xương.
– Khi lạng dao đến phần khớp xương thì cắt chỗ gân sụn bám cào xương cho đứt lìa; sau đó rút khúc xương ra khỏi phần thịt.
– Sau khi rút khúc xương ra, thì lộn thịt chân giò lại như ban đầu.
Kết luận
Với cách rút xương chân giò này, chỉ cần bạn có một con dao sắc. Cộng với một chút khéo léo là có thể thực hiện nhanh và đẹp như chuyên gia. Để có thành phẩm đẹp mắt, trước tiên bạn cần xem kỹ các bước tiến hành; lúc đi cần cần chuẩn xác và dứt khoát. Qua hướng dẫn cách rút chân giò heo này; hy vọng bạn có thể ứng dụng vào nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon bổ cho gia đình thưởng thức.
Nấu ăn ngon là một trong những kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải biết để có thể tự chăm sóc bản thân thật tốt khi sống tự lập hoặc xa nhà. Xa hơn nữa nấu ăn ngon còn được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp gắn kết tình cảm; xây dựng hạnh phúc gia đình vững bền thông qua các bữa cơm gia đình. Vậy nên, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để mang về cho mình thêm nhiều bí quyết dạy nấu ăn và kinh nghiệm nấu nướng cần thiết để bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng nấu nướng của bản thân.
Chúc bạn thành công khi thực hiện cách rút xương chân giò và đừng quên theo dõi thông tin tại website spk.vn nhé.
Nguồn: Daotaobeptruong.vn