Chân giò heo rút xương: Làm cách nào để vừa nhanh vừa không bị nát?

Chân giò heo rút xương: Làm cách nào để vừa nhanh vừa không bị nát?
4 phút, 55 giây để đọc.

Chúng ta có thể thấy chân giò heo rút xương được sử dụng nhiều trong nhiều món ăn. Và các món ăn được chế biến từ chân giò hầu như được mọi người rất yêu thích. Trong số danh sách các món ăn được làm từ chân giò heo rút xương, có thể kể đến các món như chân giò giả cầy, chân giò nhồi thịt, chân giò chiên giò.

Chân giò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên vừa thích hợp làm món ăn bổ dưỡng cho gia đình sau một tuần làm việc mệt mỏi. Vừa thích hợp làm món bồi bổ cho người gầy yếu cần bồi bổ. Các món ăn làm từ chân giò heo rút xương tuy phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm lạp xưởng nhanh chóng và giữ lại được nhiều thịt nhất mà chân giò không bị nát. Cùng học cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản từ các chuyên gia ẩm thực nào.

Cách chọn chân giò lợn ngon

Cách chọn chân giò lợn ngon

Chân giò lợn khi chế biến có độ ngọt thơm, hơi dai giòn; không ngấy nên được rất nhiều người yêu thích. Thịt chân giò có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn như luộc, giả cầy, hầm, chạo… Tuy nhiên, khi mua chân giò lợn, nhiều người thường thắc mắc, chân giò trước và sau có mùi vị giống nhau không, nên chọn chân giò trước hay chân sau ngon hơn?

Thực tế, phần thịt chân giò trước và sau có sự khác biệt nhất định. Phần chân trước hoạt động nhiều hơn so với chân sau nên phần gân nhiều hơn, thịt mỏng và ít hơn. Tuy nhiên, phần thịt ở chân giò trước lại mềm và ngọt hơn. Phần thịt ở chân giò trước phù hợp để chế biến các món như luộc, hầm, giả cầy…

Phần chân sau của lợn hoạt động ít hơn nên phần thịt nhiều hơn nhưng cũng có nhiều mỡ hơn. Phần thịt chân giò sau của lợn phù hợp để nấu cháo, kho, xào hoặc thịt băm…

Như vậy, phần thịt chân giò trước có nhiều cơ hơn còn phần chân sau có nhiều thịt bắp hơn. Còn xét về hương vị, phần thịt của chân giò trước có sự thơm ngon hơn nên thường có giá đắt hơn so với chân sau.

Nói chung, tùy vào món ăn định chế biến mà bạn có thể chọn mua chân trước hoặc sau tùy ý.

Lưu ý khi mua thịt chân giò heo

Lưu ý khi mua thịt chân giò heo

Chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo; khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
Nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, không có màu khác lạ; vết cắt có màu sắc tự nhiên, sáng, khô. Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.

Cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản

Cách rút xương chân giò heo nhanh, đơn giản

Chân giò giàu sắt, canxi, vitamin nên là món ăn rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như bổ máu; thông sữa, trẻ hóa làn da,…Vậy nên, chân giò được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Và một trong những món ngon làm từ chân giò bạn không thể không biết đến là chân giò nhồi thịt. Tuy nhiên, muốn làm món chân giò nhồi thịt, bạn phải biết cách rút xương chân giò heo sao cho phần da không rách; tránh gây khó khăn trong quá trình nhồi thịt vào bên trong chân giò nhằm đảm bảo hình thức lẫn hương vị của món ăn.

Nguyên liệu

  • Chân giò heo
  • 1 cái dao mũi nhọn sắc
  • Thớt gỗ

Cách làm chân giò rút xương nhanh

Cách làm chân giò rút xương nhanh

– Chân giò heo mua về để nguyên đem rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó lau khô nước, đặt chân giò lên thớt.

– Lấy dao mũi nhọn thật sắc lạng từ từ phần thịt xung quanh chóp ống xương chân giò.

– Đi dao đến đâu thì kéo tuột phần thịt bám xung quanh tuột xuống; cho khúc xương lộ ra dần dần, đi dao nhẹ nhàng đến khi hết phần thịt bám xung quanh xương.

– Khi lạng dao đến phần khớp xương thì cắt chỗ gân sụn bám cào xương cho đứt lìa; sau đó rút khúc xương ra khỏi phần thịt.

– Sau khi rút khúc xương ra, thì lộn thịt chân giò lại như ban đầu.

Kết luận

Với cách rút xương chân giò này, chỉ cần bạn có một con dao sắc. Cộng với một chút khéo léo là có thể thực hiện nhanh và đẹp như chuyên gia. Để có thành phẩm đẹp mắt, trước tiên bạn cần xem kỹ các bước tiến hành; lúc đi cần cần chuẩn xác và dứt khoát. Qua hướng dẫn cách rút chân giò heo này; hy vọng bạn có thể ứng dụng vào nấu nướng để tạo ra những món ăn ngon bổ cho gia đình thưởng thức.

Nấu ăn ngon là một trong những kỹ năng quan trọng mà ai cũng cần phải biết để có thể tự chăm sóc bản thân thật tốt khi sống tự lập hoặc xa nhà. Xa hơn nữa nấu ăn ngon còn được đánh giá là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp gắn kết tình cảm; xây dựng hạnh phúc gia đình vững bền thông qua các bữa cơm gia đình. Vậy nên, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để mang về cho mình thêm nhiều bí quyết dạy nấu ăn và kinh nghiệm nấu nướng cần thiết để bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng nấu nướng của bản thân.

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách rút xương chân giò và đừng quên theo dõi thông tin tại website spk.vn nhé.

Nguồn: Daotaobeptruong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết