{Góc chia sẻ} – Mẹo giúp nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon

nướng thịt bằng lò nường
6 phút, 18 giây để đọc.

Món thịt nướng thơm ngon đã từ lâu trở thành một trong những món khoái khẩu của mọi người. Bạn cũng có thể ăn cùng với cơm trắng và bánh tráng đều được. Để có được những món thịt nướng thơm ngon nhất. Bạn không thể không nói đến sự trợ giúp của những chiếc lò nướng tốt. Thì việc nướng thịt của bạn sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên để có được một món thịt nướng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cần phải có được một kỹ năng sử dụng lò nường tốt nhất.

Sau đây hãy cùng SPK khám phá một số mẹo nướng thịt bằng lò nướng. Để tạo ra được những món thịt nướng thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng thịt

Nguyên liệu nướng thịt

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất. Để nướng thịt bằng lò nướng sẽ tạo điều kiện cho món ăn của bạn lôi cuốn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh hơn. Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ. Để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.

  • Thịt bò: Đối với thịt bò bạn nên chọn những bộ phận sau. Sẽ có hương vị thịt nướng ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những địa điểm này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.
  • Thịt heo: Đối với thịt heo bạn nên chọn những bộ phận sau: Thịt thăn, thịt sườn; thịt ức, ba rọi. Không như thịt bò thịt heo lại có phần thịt ba rọi nướng. Kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.

Lựa chọn thời gian tẩm ướt gia vị trước khi nướng

Để nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng. Bình thường, bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn. Đối với các kiểu thịt lâu chín như thịt heo, thịt cừu… Bạn nên thái mỏng, cùng lúc đó dùng tăm hoặc 1 chiếc nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để thịt được thấm gia vị đều và cũng nhanh chín hơn.

Đối với món thịt nướng, thay vì sử dụng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng. Để món thịt có màu đẹp, bạn sẽ cho vào một tí mật ong.

Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn (tùy vào số lượng thịt mà bạn cân nhắc cho nhiều hay ít).

Rút ra kinh nghiệm nướng trong quá trình sử dụng

Rút ra kinh nghiệm nướng trong quá trình sử dụng

Người nấu ăn giỏi là người vừa biết kết hợp nội dung, bí quyết nấu đã tham khảo trên internet. Kết hợp với kinh nghiệm trong lúc dùng lò nướng để có thể chế biến món ăn ngon hơn. Khi bạn tìm hiểu bí quyết nấu ăn ở bất kỳ đâu, không nhất thiết phải cứng nhắc việc cài đặt nhiệt độ như chỉ dẫn, mà tùy theo lò nướng mình đang sử dụng, tùy theo loại thức ăn mình chế biến mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.

Chọn mức nhiệt độ thích hợp với từng loại đồ ăn

Nếu như lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh động để phù hợp với từng loại thức ăn. Thường thì:

  • Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi mà bạn muốn nướng nhanh và nướng các kiểu thịt có độ dày lớn.
  • Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
  • Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.

Dùng quạt đối lưu

Sử dụng quạt đối lưu giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt bằng lò nướng. Tránh quá nhiệt, cùng lúc đó giúp cho thức ăn chín đều. Nhờ vậy quá trình chế biến của bạn sẽ giảm xuống, thời gian sử dụng lò nướng sẽ bớt lại, giúp cho bạn tiết kiệm được một phần năng lượng điện tiêu thụ trong nhà.

Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng cũng giống như là khi bạn mong muốn chiên cá thì phải làm nóng dầu trong chảo trước rồi mới bỏ thức ăn vào. Điều này sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ phù hợp ngay khi mà bạn đưa thức ăn vào.

Nướng thịt bằng lò nướng nào là ngon nhất ?

  • Tiêu chuẩn để chọn loại lò nướng hợp nhất để nướng thịt đấy là: lò nướng nên có công dụng nướng ở nhiệt độ cao. Và có cơ hội giữ được nhiệt độ ổn định. Để món thịt nướng được thơm ngon chuẩn vị. Thì lò nướng nên có công dụng nướng đối lưu (cho món thịt nướng được chín đều hơn). Còn nếu bạn muốn món thịt nướng của mình được chế biến hoàn chỉnh hương vị, với thời gian nướng nhanh hơn, thịt vàng rộm, giòn dai và chuẩn vị 5 sao.
  • Khi thiết kế công dụng nướng 4D – loại chức năng hiện đại nhất toàn cầu – nướng nhanh, chín đều, gia nhiệt chuẩn. Trong đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm những loại lò nướng cao cấp, có nhiều chức năng nướng đa năng hiện đại và có giá cả phải chăng chỉ từ: 8.690.000 VNĐ như lò nướng Cata, lò nướng Teka,…

Những chú ý khi nướng thịt bằng lò nướng

Những chú ý khi nướng thịt bằng lo nướng

Một khi đã có thể nắm được cách thức tẩm ướp nguyên liệu và chọn được loại lò nướng phù hợp thì bạn cũng cần phải quan tâm đến một số yếu tố sau để món nướng được ngon hơn, đậm vị hơn và an toàn hơn :

  • Lò nướng cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ càng trước khi cho thịt vào nướng, cam kết các mùi thực phẩm trước đó không còn; mang đến món thịt nướng trọn vị, không lẫn mùi mà lại cực kì vệ sinh.
  • Không nên bao bọc thịt bằng các vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng, bằng thép carbon không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành chịu nhiệt
  • Chúng là những sản phẩm qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao nên cực kì an toàn khi cho vào lò nướng.
  • Không nên nướng thịt trong lò nhiều lần vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.
  • Nên để thịt khô, ráo trước khi tẩm ướp gia vị và cần cần có thời gian tẩm ướp gia vị đủ chuẩn trước khi cho thịt vào lò.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi! vừa chỉ ra các mẹo giúp bạn có ngay món thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị bằng lò nướng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bất ngờ với 12 mẹo vặt nhà bếp đơn giản mà ít ai biết

Nguồn: viethoa.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết