Cách nấu cháo thịt bò rau ngót ngọt mát bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Món cháo thịt bò rau ngót mát ngọt cho bé
3 phút, 51 giây để đọc.

Thịt bò là nguyên liệu  trong nấu ăn tuyệt vời. Chúng ta không cần tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn đảm bảo mang lại những dưỡng chất cần thiết. Đối với con trẻ, thịt bò có tác dụng giúp hấp thu sắt góp phần phòng chống bệnh thiếu máu. Rau ngót là loại rau có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng. Có thể kể như vitamin như C, muối khoáng,…và cả chất đạm. Còn theo đông y, rau ngót có tính mát, nên có tác dụng giải nhiệt và lành tính. Chính vì vậy loại rau này thường được sử dụng làm món canh trong những bữa cơm hằng ngày, nhất là giúp giải nhiệt vào ngày hè.

Với nguồn dinh dưỡng như trên, sự kết hợp của thịt bò và rau ngót trong món cháo thịt bò rau ngót tạo nên món ăn rất giàu dinh dưỡng và mát cho bé trong thời kỳ ăn dặm, chứa hàm lượng canxi, DHA, đạm và sắt cao. Đồng thời, món ăn có tác dụng kích thích vị giác giúp bé ăn ngon hơn, đặc biệt là những bé lười ăn. Rau ngót có vị ngọt nên khá dễ ăn nên các bé sẽ thích. Theo kinh nghiệm dân gian, cháo thịt bò rau ngót thường được các mẹ sử dụng khi bé bị đầy hơi, táo bón. Đừng vội bỏ qua món cháo đầy dinh dưỡng này mà hãy nhanh tay vào bếp để chế biến món ăn này cho bé yêu.

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót ăn dặm cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu nấu

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò với rau ngót

 

Để nấu món cháo thịt bò rau ngót cho các bé ăn dặm, mẹ cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 50g thịt bò;

– 50g gạo tẻ;

– 2 nhánh rau ngót tươi (không nên chọn rau ngót quá già, chọn loại bánh tẻ càng tốt);

– Nước dùng dashi dành cho bé ăn dặm;

– Dầu ăn cho trẻ em.

Các bước nấu cháo thịt bò rau ngót

Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cũng khá đơn giản, thực hiện cũng tương tự như các món cháo thịt bò cho bé ăn dặm khác. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Ngâm gạo trong khoảng 1-2 giờ để gạo nở giúp nấu cháo nhanh chín hơn.

– Bước 2: Vo sạch gạo rồi cho gạo vào nồi, ninh đến khi nhừ. Nồi cháo sôi thì mẹ hạ nhỏ lửa. Mẹ cũng có thể dùng nước dashi để nấu cháo cho bé.

Ninh nhừ gạo thành cháo

– Bước 3: Trong thời gian nấu cháo, mẹ làm rau ngót, lấy lá non rồi mang băm nhỏ. Còn thịt bò rửa sạch, thái thành miếng nhỏ, mỏng và xay nhuyễn.

Cắt thịt bò thành miếng nhỏ để nấu cháo cho bé

– Bước 4: Khi cháo đã sôi và chín nhừ thì mẹ cho thịt bò, rau ngót xay nhuyễn vào nấu cùng. Đảo đều tay cho đến khi rau, cháo và thịt bò đều chín rồi tắt bếp đi. Đối với những bé trên 1 tuổi, mẹ có thể nêm thêm chút muối, mắm, gia vị để món ăn hấp dẫn hơn.

– Bước 5: Múc cháo ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn trẻ em. Điều này có tác dụng giúp bé hấp thu dinh dưỡng dễ dàng hơn từ món cháo.

Thành phẩm

Món cháo thịt bò rau ngót ngon mát cho bé

Sau bốn bước đơn giản, chúng ta đã có món cháo ăn dặm đầy dinh dưỡng, thơm ngon cho bé. Món cháo được nấu bằng nước dùng dashi sẽ có hương vị đặc sắc mà không cần thêm chút gia vị nào. Kết hợp cùng thịt bò thơm ngọt và rau ngót thanh mát sẽ giúp kích thích vị giác của bé nhà bạn. Giúp cho bé một bữa ăn ngon lành.

Lưu ý trong quá trình nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé

Sử dụng nước dùng dashi dẽ giúp bé cảm nhận được vị ngon của cháo hơn mà không cần đến bất cứ loại gia vị nào. Việc làm nước dùng dashi cũng khá dễ. Tuy nhiên, nếu mẹ không có nhiều thời gian nấu thì cũng có thể dùng nước lọc bình thường để nấu cháo. Cuối cùng, mẹ nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn là được.

– Tỷ lệ gạo và nước sẽ tùy theo từng giai đoạn phát triển của bé.

– Nên chọn loại rau ngót vẫn còn tươi ngon, không bị sâu bệnh hay héo úa.

– Thịt bò nên chọn loại thịt thăn, lúc nấu cháo sẽ mềm hơn, bé cũng tiêu hóa dễ dàng hơn.

– Chỉ nên nêm nếm gia vị khi bé tròn 1 tuổi.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết