Bí đỏ được xem là một trong những thực phẩm quan trọng trọng trong việc bổ sung dưỡng chất chất cho bé. Đây cũng được xem là sự lựa chọn đúng đắn nhất để các mẹ bắt đầu hành trình cho bé ăn dặm. Với bí đỏ là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao beta-carotene. Giúp cung cấp vitamin A rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt không chỉ các bé mà người lớn cũng rất cần để bổ sung.
Bên cạnh đó, bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa,… Ngăn ngừa các gốc tự do vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, những món ăn được làm từ bí đỏ luôn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh việc nấu súp, hầm canh, cháo, làm sữa bí đỏ,… Thì bánh bí đỏ cũng là một trong những cách chế biến được các mẹ lựa chọn. Bởi màu sắc của bí đỏ sẽ làm các bé rất thích.
Không những thế khi bột nếp kết hợp cùng bí đỏ và viên nhân phô mai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Bởi chính vì điều này khi ăn bánh bé sẽ cảm nhận được hương vị khá mới lạ. Bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, độ mềm xốp từ bột và phần nhân béo béo ngậy ngậy. Đặc biệt khi bánh chín có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Rất dễ kích thích sự thèm ăn của người nhìn. Đặc biệt là các bạn nhỏ nhà ta.
Sau đây spk sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai cực kỳ đơn giản. Đưa món này vào thực đơn ăn dặm của bé nhà mình.
Mục lục
Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai
Nguyên liệu
- Bí đỏ
- Bột nếp
- Phomai
- Dầu ăn
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon đảm bảo sức khỏe cho bé
Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
Chọn quả có cuống dài từ 2 – 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
Không chọn bí có màu sắc lạ, bị dập nát hoặc cuống bị dập úng.
Những lưu ý về nguyên liệu
Sử dụng bột nếp hữu cơ cho trẻ ăn dặm là tốt nhất.
Đường và muối, đây là những gia vị “‘cấm kỵ” không nên dùng khi chế biến thức ăn cho bé. Đặc biệt nhất là với trẻ dưới 12 tháng tuổi.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mẹ bổ đôi, dùng thìa nạo bỏ phần ruột bí, đem gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Phomai thái miếng vuông khoảng 1cm, hoặc bố mẹ có thể sử dụng các loại phô mai viên tiện dụng.
Chế biến món bánh
Bí đỏ mẹ đem cho vào xửng hấp chín rồi đem ra nghiền nhuyễn. Bí đỏ sau khi hấp chín rất mềm nên chỉ cần dùng nĩa là mẹ có thể tán nhuyễn phần bí đỏ một cách dễ dàng.
Bí đỏ sau khi tán nhuyễn đem trộn cùng với bột nếp. Cho bột nếp từng ít một trộn đều cho tới khi bột không dính tay nữa là được.
Với phần bột ở trên mẹ đem chia thành các phần nhỏ để tiện trong việc làm bánh. Với mỗi phần bột mẹ nhào lại rồi dùng tay ấn dẹt bột bí đỏ, cho phomai vào giữa rồi nặn bột bí đỏ thành những viên tròn, dùng dao tạo múi hoặc dùng dây chỉ để tạo múi cho bánh. Ngoài ra mẹ cũng có thể tạo hình con vật cho bé bằng cách sử dụng các khuôn tạo hình khác nhau.
Tiếp đến là phần hấp bánh mẹ quét 1 ít dầu ăn lên xửng hấp để khi hấp bánh không bị dính. Sau đó xếp bánh bí đỏ lên xửng cách đều nhau.
Tiếp đến quét lên bánh 1 ít dầu ăn nữa để giúp bánh có độ bóng bẩy, đẹp mắt. Đậy nắp nồi và hấp khoảng 30 phút trên lửa vừa cho bánh chín.
Bước cuối cùng, sau khi bánh chín mẹ đặt bánh ra đĩa, decor bằng lá và cho bé thưởng thức.
Lưu ý khi làm bánh
Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bố mẹ chỉ cần dùng tăm xiên qua bánh, xiên qua xong nhấc lên tăm không bị dính là bánh đã chín.
Để bánh thật ngon thì việc lựa chọn bí cực kỳ quan trọng, bố mẹ lưu ý cần chọn loại bí có kích thước vừa phải cầm nặng tay, nếu dùng dao gọt thấy chặt dao.
Bánh bí đỏ nhân phô mai nếu chỉ nhìn thoáng qua sẽ rất nhiều phụ huynh nghĩ ngay tới món bánh bao bí đỏ bởi hình dạng và cách làm khá giống nhau. Bố mẹ có thể dùng món ăn cho bữa sáng hoặc các bữa phụ hàng ngày của bé rất tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng.
Spk chúc cho bố mẹ thành công với món bánh bí đỏ nhân phô mai này nhé. Chúc cho các bé nhà mình sẽ ngon miệng với món bánh bí đỏ nhân phô mai này nhé.
Nguồn: andam3in1.vn