Bánh bí đỏ nhân phô mai món ngon lạ miệng cho bé ăn dặm

Bánh bí đỏ nhân phô mai món ngon lạ miệng cho bé ăn dặm
4 phút, 40 giây để đọc.

Bí đỏ được xem là một trong những thực phẩm quan trọng trọng trong việc bổ sung dưỡng chất chất cho bé. Đây cũng được xem là sự lựa chọn đúng đắn nhất để các mẹ bắt đầu hành trình cho bé ăn dặm. Với bí đỏ là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao beta-carotene. Giúp cung cấp vitamin A rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt không chỉ các bé mà người lớn cũng rất cần để bổ sung.

Bên cạnh đó, bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa,… Ngăn ngừa các gốc tự do vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì thế, những món ăn được làm từ bí đỏ luôn được nhiều người yêu thích. Bên cạnh việc nấu súp, hầm canh, cháo, làm sữa bí đỏ,… Thì bánh bí đỏ cũng là một trong những cách chế biến được các mẹ lựa chọn. Bởi màu sắc của bí đỏ sẽ làm các bé rất thích.

Không những thế khi bột nếp kết hợp cùng bí đỏ và viên nhân phô mai sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé. Bởi chính vì điều này khi ăn bánh bé sẽ cảm nhận được hương vị khá mới lạ. Bánh sẽ có vị ngọt tự nhiên của bí đỏ, độ mềm xốp từ bột và phần nhân béo béo ngậy ngậy. Đặc biệt khi bánh chín có màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt. Rất dễ kích thích sự thèm ăn của người nhìn. Đặc biệt là các bạn nhỏ nhà ta.

Sau đây spk sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai cực kỳ đơn giản. Đưa món này vào thực đơn ăn dặm của bé nhà mình.

Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai

Nguyên liệu

bánh bí đỏ phô mai

  • Bí đỏ
  • Bột nếp
  • Phomai
  • Dầu ăn

Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon đảm bảo sức khỏe cho bé

Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.

Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.

Chọn quả có cuống dài từ 2 – 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.

Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.

Không chọn bí có màu sắc lạ, bị dập nát hoặc cuống bị dập úng.

Những lưu ý về nguyên liệu

Sử dụng bột nếp hữu cơ cho trẻ ăn dặm là tốt nhất.

Đường và muối, đây là những gia vị “‘cấm kỵ” không nên dùng khi chế biến thức ăn cho bé. Đặc biệt nhất là với trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ mẹ bổ đôi, dùng thìa nạo bỏ phần ruột bí, đem gọt sạch vỏ, sau đó rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Phomai thái miếng vuông khoảng 1cm, hoặc  bố mẹ có thể sử dụng các loại phô mai viên tiện dụng.

Chế biến món bánh

Bí đỏ mẹ đem cho vào xửng hấp chín rồi đem ra nghiền nhuyễn. Bí đỏ sau khi hấp chín rất mềm nên chỉ cần dùng nĩa là mẹ có thể tán nhuyễn phần bí đỏ một cách dễ dàng.

Bí đỏ sau khi tán nhuyễn đem trộn cùng với bột nếp. Cho bột nếp từng ít một trộn đều cho tới khi bột không dính tay nữa là được.

bánh bí đỏ nhân phô mai

Với phần bột ở trên mẹ đem chia thành các phần nhỏ để tiện trong việc làm bánh. Với mỗi phần bột mẹ nhào lại rồi dùng tay ấn dẹt bột bí đỏ, cho phomai vào giữa rồi nặn bột bí đỏ thành những viên tròn, dùng dao tạo múi hoặc dùng dây chỉ để tạo múi cho bánh. Ngoài ra mẹ cũng có thể tạo hình con vật cho bé bằng cách sử dụng các khuôn tạo hình khác nhau.

Tiếp đến là phần hấp bánh mẹ quét 1 ít dầu ăn lên xửng hấp để khi hấp bánh không bị dính. Sau đó xếp bánh bí đỏ lên xửng cách đều nhau.

Tiếp đến quét lên bánh 1 ít dầu ăn nữa để giúp bánh có độ bóng bẩy, đẹp mắt. Đậy nắp nồi và hấp khoảng 30 phút trên lửa vừa cho bánh chín.

Bước cuối cùng, sau khi bánh chín mẹ đặt bánh ra đĩa, decor bằng lá và cho bé thưởng thức.

Lưu ý khi làm bánh

Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bố mẹ chỉ cần dùng tăm xiên qua bánh,  xiên qua xong nhấc lên tăm không bị dính là bánh đã chín.

hấp bánh bí đỏ

Để bánh thật ngon thì việc lựa chọn bí cực kỳ quan trọng, bố mẹ lưu ý cần chọn loại bí có kích thước vừa phải cầm nặng tay, nếu dùng dao gọt thấy chặt dao.

Bánh bí đỏ nhân phô mai nếu chỉ nhìn thoáng qua sẽ rất nhiều phụ huynh nghĩ ngay tới món bánh bao bí đỏ bởi hình dạng và cách làm khá giống nhau. Bố mẹ có thể dùng món ăn cho bữa sáng hoặc các bữa phụ hàng ngày của bé rất tiện lợi và đầy đủ dinh dưỡng.

Spk chúc cho bố mẹ thành công với món bánh bí đỏ nhân phô mai này nhé. Chúc cho các bé nhà mình sẽ ngon miệng với món bánh bí đỏ nhân phô mai này nhé.

Nguồn: andam3in1.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ẩm thực gia đình

Cách nhận biết bún sạch

Làm thế nào để nhận biết được bún sạch hay không?

Tình trạng bún bị nhiễm các loại hóa chất độc hại khiếm bạn cảm thấy lo lắng khi có ý …
Xem Chi Tiết
Nội tạng động vật

Tuyệt chiêu chọn lựa nội tạng động vật còn tươi mới

Nội tạng động vật là những nguyên liệu rất tốt để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy …
Xem Chi Tiết
Sầu riêng

Bật mí cho bạn bí quyết chọn sầu riêng mà không bị sượng

Trái cây là loại mà chắc hẳn sẽ có nhiều người rất yêu thích, thì trong các loại trái cây …
Xem Chi Tiết
Mẹo mua thớt

Hướng dẫn một số mẹo vặt mua thớt phù hợp với túi tiền

Trong bộ dụng cụ nấu ăn của chị em nội chợ chắc hẳn không có ai là không có riêng …
Xem Chi Tiết
Mẹo vặt đi chợ

Bật mí bí quyết đi chợ mua thực phẩm một cách tiết kiệm

Các chị em nội trợ đi chợ như thế nào để cho tiết kiệm nhưng mà bữa ăn vẫn phong …
Xem Chi Tiết
Cách sắp xếp hợp lí

Sử dụng và sắp xếp dao kéo trong bếp hợp lí để luôn sắc như mới

Dao để sử dụng trong bếp luôn cần phải sắc bén, nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách …
Xem Chi Tiết

Văn hóa ẩm thực

Những điều bạn sẽ không thể ngờ đến về phong cách văn hóa ẩm thực Trung Hoa

Trải qua lịch sử hơn 5000 năm thăng trầm cùng đất nước, văn hóa ẩm thực Trung Hoa ngày nay …
Xem Chi Tiết
Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Văn hóa ẩm thực Ý làm xiêu lòng bao người yêu ẩm thực khắp thế giới

Ý – một đất nước hình mũi giày không những được thế giới biết đến không chỉ bởi sự đi …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Những điều bạn không thể ngờ tới của nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của các tôn giáo. Chính vì vậy văn hóa …
Xem Chi Tiết
Những điều bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Những điều có thể bạn chưa biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là nền văn hóa ẩm thực xuất xứ từ nước Nhật. Ẩm thực Nhật Bản không …
Xem Chi Tiết
Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Tìm hiểu về nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực đồng bào người Chăm

Văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc thiểu số Chăm đã được hình thành tự nhiên trong cuộc …
Xem Chi Tiết
Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc ?

Đâu là những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Bắc?

Việt Nam vốn là một mảnh đất hình chữ “S” trải dài gồm 3 miền Bắc, Trung, Nam. Vì vậy …
Xem Chi Tiết

Văn hóa đồ uống

Văn hoá thưởng trà ở Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá thưởng trà – Tinh hoa văn hoá của con người

Trong suốt chiều dài lịch sử, trà đã xuất hiện từ sớm và nhanh chóng trở thành đồ uống phổ …
Xem Chi Tiết
Cà phê trong văn hoá Úc - Hơn cả một thức uống

Cà phê trong văn hoá Úc – Hơn cả một thức uống!

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong số các sản phẩm được tiêu thụ …
Xem Chi Tiết
Văn hoá rượu - Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Văn hoá rượu – Nét đặc sắc của văn hoá Trung Quốc

Từ xưa đến nay rượu đã là thức uống không thể thiếu trong những buổi sum họp. Thứ giúp bạn …
Xem Chi Tiết
Văn hoá trà Việt - Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Văn hoá trà Việt – Nét nghệ thuật ẩn mình trong văn hoá Việt Nam

Như chúng ta đã biết, trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi quốc …
Xem Chi Tiết
Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Văn hoá bia độc đáo của các nước trên thế giới

Bia là một loại đồ uống có cồn phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới …
Xem Chi Tiết
van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan-van-hoa-tra-sua-net-dot-pha-cua-van-hoa-dai-loan

Văn hoá trà sữa – Nét đột phá của văn hoá Đài Loan

Đối với người Đài Loan, trà sữa không chỉ là một loại nước giải khát, mà còn là một biểu …
Xem Chi Tiết